Menu

Những bộ phim Hoa Ngữ hot nhất 6 tháng đầu năm 2021

Tại nền phim ảnh Hoa Ngữ, vô số tác phẩm đang chờ được xét duyệt để sớm ngày gửi gắm đến công chúng. Không ít bộ phim được khán giả mong chờ từ ngày công bố đến khi đóng máy và cũng có rất nhiều dự án không được xem trọng, nhanh chóng bị bỏ qua. Thế nhưng, trên đường đua phim Trung Quốc, kết quả cuối cùng luôn mang đến nhiều bất ngờ không ai lường trước được.

Những bộ phim Hoa Ngữ hot nhất 6 tháng đầu năm 2021

  • HỮU PHỈ

Hữu Phỉ được diện kiến khán giả vào cuối 2020 và nói lời tạm biệt vào tháng 2/2021. Với sức hút từ hai tên tuổi lớn là Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác, mọi “nhất cử nhất động” của bộ phim đều được công chúng chú ý sát sao.

10 phim truyền hình Trung Quốc dở nhất năm 2020

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của “đại thần” Priest, Hữu Phỉ lấy bối cảnh thời Nam – Bắc triều khi thế lực nhiều nơi bị chia cắt, giang hồ nổi gió loạn lạc. “Nam đao” Lý Trưng (Hồ Binh) đã thành lập ra môn phái 48 trại, tập hợp những võ lâm nhân sĩ lui về sống ẩn giữa Thập Vạn Đại Sơn. Nhưng khi Lý Trưng qua đời, các danh môn chính phái cũng lần lượt “ngã ngựa”.

Nhiều năm sau, cháu ngoại của Lý Trưng – Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh) ra đời, trưởng thành là cô nương xinh đẹp tinh thông võ nghệ, được xem như nhân tài hiếm có trong giai đoạn suy thoái này. Tại sông Tẩy Mặc, nàng vô tình đụng độ với Tạ Doãn (Vương Nhất Bác), nhận ơn cứu mạng và mối lương duyên cũng được kết từ đây. Hai năm sau, Chu Phỉ được phép xuống núi, bước chân vào giang hồ, dần bị cuốn vào những âm mưu thâm độc. Một đường tung hoành ngang dọc, bị người đời bàn tán, lâm vào nguy nan hay ra tay tương trợ, bên cạnh Chu Phỉ luôn có một Tạ Doãn cùng nàng bầu bạn, cùng tiến cùng lùi. Hai người kề vai chiến đấu, sinh tử không rời, dẹp loạn giang hồ khói lửa.

Hữu Phỉ là dự án đầu tiên của Triệu Lệ Dĩnh sau một thời gian dài nghỉ ngơi kết hôn và sinh con. Còn với Vương Nhất Bác, đây cũng là tác phẩm đầu tiên sau “cú nổ” lớn từ Trần Tình Lệnh năm 2019. Thế nên, khán giả vô cùng mong đợi sự kết hợp của cặp đôi chị em này, cũng như bối cảnh giang hồ loạn lạc được thể hiện trên màn ảnh nhỏ.

  • ĐẤU LA ĐẠI LỤC

Phim Đấu La Đại Lục của Tiêu Chiến có đáng xem như Trần Tình Lệnh?

Vào đầu năm 2021, người hâm mộ cuối cùng cũng được thỏa lòng mong đợi khi Đấu La Đại Lục của Tiêu Chiến và Ngô Tuyên Nghi phát sóng sau một thời gian dài “đắp chiếu”. Đây là bộ phim Trung Quốc được chuyển thể từ series tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Gia Tam Thiếu được rất nhiều độc giả yêu thích.

Lấy nhân vật Đường Tam (Tiêu Chiến) làm trung tâm, Đấu La Đại Lục kể về chặng đường trưởng thành, lật mở bí ẩn về thân thế của cậu. Vốn mồ côi mẹ từ nhỏ, thiếu niên Đường Tam – thiên tài ngàn năm có một – cùng người cha nghiện rượu sống nương tựa vào nhau. Cậu luôn khao khát tình thương của mẹ, cũng muốn được nghe kể về mẹ, thế nhưng cha cậu trước sau vẫn miệng kín như bưng.

Mãi cho đến năm 6 tuổi, khi võ hồn lực thức tỉnh, cậu rời xa phụ thân, theo đuổi con đường trở thành Đấu La Đại Lục trí dũng trí cường nhất như cha dặn dò. Vì chỉ có như thế, Đường Tam mới đủ tư cách nhận được tin tức về mẫu thân. Cũng trên đoạn hành trình này, cậu gặp được Tiểu Vũ muội muội đáng yêu (Ngô Tuyên Nghi), Đới Mộc Bạch (Cao Thái Vũ) dũng mãnh lạnh lùng, Âu Tư Khách (Lưu Nhuận) yêu thích nghệ thuật, Chu Trúc Thanh (Lưu Mỹ Đồng) thanh thuần an tĩnh, Ninh Vinh Vinh (Đinh Tiếu Huỳnh) thiện lương thuần phác. 6 thiếu niên với 6 tính cách khác biệt, cùng nhau hợp thành nhóm Sử Lai Khắc Thất Quái bảo vệ chính nghĩa, vạch trần âm mưu xưng bá của Bỉ Bỉ Đông (Chu Châu).

So với phần nguyên tác gốc, phim Đấu La Đại Lục được cải biên nội dung khá nhiều để phù hợp với màn ảnh nhỏ. Do khởi quay vào đầu năm 2019, trước thời điểm “đại bạo” của Tiêu Chiến với Trần Tình Lệnh, nên thời gian đầu phim không được đánh giá cao. Cuối cùng, bộ phim Trung Quốc thuộc thể loại huyền huyễn này khép lại với 6.6 điểm douban, nhận được nhiều lời khen về nội dung lẫn diễn xuất, nhưng kỹ xảo lại là điểm trừ lớn nhất.

  •  VẬT TRONG TAY

Vật Trong Tay | The Controllers (2020) Full HD | VieON

Vật Trong Tay (hay Dưới Ánh Mặt Trời) là bộ phim Trung Quốc “làm mưa làm gió” trong nửa đầu năm 2021. Phần nguyên tác gốc vốn được mệnh danh là tác phẩm “ngược tâm, ngược thân” nhất trong làng ngôn tình, cốt truyện “nặng đô” với những cảnh bạo lực, cưỡng bức hay thậm chí là tam quan sai lệch. Chính vì thế, hầu hết khán giả và fan nguyên tác đều tỏ ra bất ngờ khi Vật Trong Tay được chuyển thể thành phim và e ngại liệu Cục Điện Ảnh có phê duyệt một bộ phim tăm tối đến mức này.

Và để được lên sóng, Vật Trong Tay buộc phải “thay da đổi thịt”. Đệ nhất nam chính cặn bã – Phó Thận Hành – được đổi tên thành Phong Tiêu Thanh (Bành Quán Anh) và bị đẩy xuống vai nam thứ. Tuy nhiên, dù được thay đổi khá nhiều so với tác phẩm gốc, Vật Trong Tay vẫn giữ cốt truyện chính. Bộ phim xoay quanh tấn bi kịch của Kha Oánh (Thái Văn Tịnh) khi vô tình đụng độ với 3 tên tội phạm và khiến chúng vào tù. Vì ghi hận, Phong Tiêu Thanh sau khi được thả đã tìm đến Kha Oánh trả thù với thân phận tổng giám đốc của một công ty lớn. Anh làm đảo điên cuộc sống của cô, bạo lực tinh thần lẫn thân thể. Nhưng Kha Oánh cũng không phải là cô gái yếu đuối. Để bảo vệ gia đình, cô chịu đựng tất cả hành hạ của Phong Tiêu Thanh nhưng đồng thời cũng âm thầm thu thập chứng cứ, phối hợp với cảnh sát tóm gọn băng đảng tội phạm.

Dù bị “thay máu” không ít nhưng sức hút của Vật Trong Tay không hề suy giảm. Nhiều khán giả còn bày tỏ sự thông cảm cho đoàn làm phim, vì để “qua mắt” được cục kiểm duyệt, việc thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Đồng thời, người xem cũng dành nhiều lời khen khi phim vẫn có thể lột tả được tâm lý tội phạm biến thái, u ám của Phó Thận Hành trong nguyên tác gốc. Với 40 tập phim, Vật Trong Tay nhận được 7.0 điểm douban, trở thành bộ phim Trung Quốc thuộc thể loại đô thị hiện đại, tội phạm nổi bật nhất trong nửa đầu 2021.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *