Menu

Bạn sẽ tiết kiệm thời gian học hơn nhờ cách học từ vựng tiếng Anh này

Có phải bạn đang gặp khó khăn trong quá trình học tiếng Anh của mình hay không? Thế nhưng với vốn thời gian ít ỏi còn lại thì bạn không biết làm thế nào để nâng cao từ vựng tiếng Anh một cách nhanh nhất. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ gợi ý đến bạn một vài tips nhỏ để bạn học từ  vựng tiếng Anh dễ ăn như bánh.


Một người liệu có giỏi tiếng Anh hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giao tiếp của họ. Mà khả năng giao tiếp bắt nguồn từ vốn từ vựng ngoại ngữ mà họ có. Bởi lẽ, đây chính là yếu tố cần thiết để cuộc trò chuyện với người đối phương diễn ra mạch lạc, suôn sẻ hơn. Vì vậy mà việc học từ vựng tiếng Anh chiếm một vai trò quan trọng đối với quá trình giao tiếp.Tiếp theo, việc xác định khả năng của bản thân khi học ngoại ngữ là điều cần thiết. Bạn sẽ không thể cùng một lúc nhồi nhét hàng ngàn từ vựng vào đầu. Bởi đơn giản đó chưa chắc là những từ vựng mà bạn gặp hay áp dụng thường xuyên. Thay vào đó, bạn chỉ nên lựa chọn nhóm từ vựng phù hợp với bản thân ở trình độ sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Một cách khác để học từ vựng chính là không nên ép buộc bản thân phải học thuộc. Bạn hãy biến từ vựng đó trở thành một thứ quen thuộc hằng ngày, có như vậy bạn mới có thể nhớ nó lâu hơn.


Hãy bắt đầu học từ vựng tiếng Anh từ những điều đơn giản nhất. Đó có thể là đọc sách, nghe nhạc hay xem phim có phụ đề tiếng Anh. Đây không chỉ là cách học tiếng Anh mà còn giúp bạn giải trí sau những giờ học căng thẳng. Lưu ý là bạn chỉ nên bắt đầu bằng những chủ đề đơn giản mà bản thân có thể hiểu được. Đừng vội nghe nhiều video có cấu trúc câu hay ngữ pháp phức tạp, điều này chỉ khiến bạn áp lực và dễ dàng nản hơn khi học từ vựng  tiếng Anh thôi.


“Học đi đôi với hành” là phương châm tiếp theo chúng tôi gửi đến bạn. Ngay khi học xong một từ vựng nào đó, bạn cần biết cách áp dụng chúng. Bạn có thể note lên bàn học hoặc đăng dòng tâm trạng có sử dụng từ vựng đó qua Facebook, Instagram,… Hoặc đơn giản là ghép chúng vào trong câu và đọc to nó.


Chắc hẳn không ít ai trong chúng ta đều đã từng gặp không ít khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Anh.  Tuy nhiên, việc học từ vựng tiếng Anh sao cho hiệu quả lại không phải là vấn đề đơn giản.


>>> Xem thêm : từ vựng tiếng anh thi thpt quốc gia –   Học từ vựng tiếng Anh cần phải có những gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *