Menu

Top 7 việc làm cho người lớn tuổi tại Đồng Nai đảm bảo thu nhập ổn định

 

Nước ta hiện đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số nhanh nhất thế giới, theo thống kê, đến năm 2035, nước ta sẽ có khoảng 21 triệu người cao tuổi. Tuy nhiên, người cao tuổi trên cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng luôn có ý thức về tài chính và sống ít phụ thuộc vào con cái. Nếu bạn muốn tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Đồng Nai thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Những việc làm cho người lớn tuổi tại Đồng Nai

Hiện nay, không chỉ những người đang trong độ tuổi lao động mà cả những người lớn tuổi tại tỉnh Đồng Nai cũng có nhu cầu tìm việc làm. Nhu cầu tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Đồng Nai tăng cao cũng dẫn đến một số việc làm bắt đầu có xu hướng tuyển dụng người cao tuổi.

1.1. Việc làm gia công tại nhà 

Nhu cầu sử dụng đồ gia công của người Việt ngày càng tăng. Vì thế, các xưởng làm đồ gia công tại nhà ngày càng phát triển, mở ra cơ hội việc làm cho người lớn tuổi tại Đồng Nai. Một số mặt hàng như gói hộp, dán giấy, đan móc, cắt giấy… sẽ được giao đến nhà, người cao tuổi chỉ cần hoàn thành đúng số lượng, mẫu mã và thời gian theo lịch hẹn. 

Gia công tại nhà là việc làm hoàn toàn phù hợp cho người lớn tuổi, bởi đây là công việc nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều công sức và nhất là không bị gò bó về thời gian. Bên cạnh đó, gia công đồ thủ công còn đòi độ tỉ mỉ, khéo léo và siêng năng, cẩn thận từng khâu từng bước để hoàn thiện sản phẩm, rất phù hợp với tính cách phổ biến của người lớn tuổi.

1.2. Việc làm kinh doanh

Nếu có mặt bằng và một số vốn cụ thể, người cao tuổi có thể tự mở một cửa hàng tạp hóa, sách báo, đặc sản hoặc thức ăn. Bởi nhu cầu mua sắm các nhu yếu phẩm không bao giờ chấm dứt. Bên cạnh đó, khi người lớn tuổi tự mình làm chủ sẽ thoải mái và không bị gò bó như khi làm thuê.

1.3. Nấu ăn cho các doanh nghiệp

Các công ty, xí nghiệp thường tuyển dụng những người có tuổi làm công tác dinh dưỡng bữa ăn. Bởi họ có kinh nghiệm nấu ăn nhiều năm, có tính khéo léo, nề nếp. Vì thế, khi tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Đồng Nai bạn có thể cân nhắc đến công việc này.

Bên cạnh đó, người lớn tuổi cũng có thể nhận nấu tiệc hay phụ nấu tiệc tại gia. Hiện nay, dịch vụ này khá thịnh hành, nhất là các mùa cao điểm cuối năm, mùa cưới, lễ tết. 

1.4. Giúp việc theo giờ

Đây là việc làm phù hợp cho người cao tuổi tại Đồng Nai, bởi nội dung công việc thường là quét dọn, chùi rửa, nấu nướng. Đây đều là những công việc thường ngày của người cao tuổi. Giúp việc theo giờ không quá khắt khe về thời gian, nhưng đòi hỏi sức khỏe dẻo dai, chăm chỉ, sạch sẽ và giúp người cao tuổi có thêm thu nhập và cảm thấy có ích cho xã hội.

1.5. Bảo mẫu

Công việc chính của bảo mẫu là chăm bé, cho bé ăn, đưa bé đi học và chơi với bé, đòi hỏi sự khéo léo và tình yêu thương với trẻ con. Vì thế, rất phù hợp với người lớn tuổi nhất là nữ giới. 

Những người tìm bảo mẫu cho con thường ưu tiên những người lớn tuổi bởi họ có kinh nghiệm. Theo khảo sát của VietnamWorks, mức lương của bảo mẫu dao động từ 4 – 6 triệu VNĐ đối với không ăn uống và từ 5 – 7 triệu đối với nuôi ăn ở.

1.6. Bán bảo hiểm

Người lớn tuổi có mối quan hệ tương đối rộng rãi và hiểu được tâm lý của những người ở cùng độ tuổi. Vì thế, cộng tác viên bán bảo hiểm sẽ là việc làm phù hợp cho người cao tuổi tại Đồng Nai.  Tuy nhiên, việc bán bảo hiểm đòi hỏi phải di chuyển và giao tiếp khá nhiều, nên khi chọn việc này người lớn tuổi cần cân nhắc đến sức khỏe của mình nhé.

1.7. Thêu tranh

Hiện nay, công việc thêu tranh đang cần khá nhiều nhân lực do thời gian để hoàn thành lớn và đòi hỏi độ khéo tay. Bên cạnh đó là yêu cầu về sự tỉ mỉ, khéo léo, chăm chút từng đường chỉ mũi kim. Tất cả những yêu cầu này hoàn toàn phù hợp với những người lớn tuổi. Vì thế, khi tìm việc làm ở Đồng Nai đừng bỏ qua công việc thêu tranh nhé!

2. Cách tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Đồng Nai

Người lớn tuổi là những người có kinh nghiệm và kỹ năng tìm việc kém hơn người trẻ. Vì thế, để có thể tìm được công việc phù hợp, có thu nhập ổn định mà không dính phải lừa đảo, người cao tuổi có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng việc làm tại VietnamWorks.com. Tại đây, nhiều thông tin, nhiều vị trí tuyển dụng sẽ được cung cấp đầy đủ và chính xác giúp người lớn tuổi tìm được việc làm phù hợp.

Với các thao tác đơn giản và dễ dàng trên website, dù không phải là người sành công nghệ, người lớn tuổi có thể tìm được việc làm phù hợp nhanh chóng.

Người lớn tuổi hiện nay có xu hướng tự chủ về tài chính và không phụ thuộc vào con cái. Vì thế, nhu cầu tìm việc làm cho người lớn tuổi tại Đồng Nai nói riêng và toàn quốc nói chung cũng nhiều hơn. Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp qua bài viết sẽ giúp người lớn tuổi lựa chọn được công việc phù hợp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *