Menu

Bật mí 8 cách tìm việc làm tại Đà Nẵng nhanh chóng và hiệu quả

 

Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ của Việt Nam. Đây cũng là trung tâm kinh tế – tài chính, văn hóa – chính trị, du lịch, giáo dục, xã hội, khoa học – công nghệ, y tế trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên và trong cả nước. Vì thế tại đây cung cấp một khối lượng lớn công việc từ lao động phổ thông đến văn phòng hành chính giúp mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Với 8 cách tìm việc làm Đà Nẵng trong bài viết sau sẽ giúp bạn tìm được việc làm như mong đợi.

1. Cách tìm việc qua internet

1.1. Qua các báo việc làm Đà Nẵng

Hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng tại Đà Nẵng thông báo tuyển dụng thông qua báo việc làm Đà nẵng. Thông qua hình thức này, mọi thông tin việc làm đều đảm bảo sẽ được đưa ra một cách cụ thể rõ ràng bao gồm từ mô tả công việc, kỹ năng, điều kiện làm làm việc, các chế độ về lương thưởng,… Từ đó ứng viên có thể đối chiếu được năng lực của bản thân với những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đồng thời còn giúp bạn ý thức hơn trong việc bổ sung và hoàn thiện thêm những yêu cầu còn thiếu sót.

1.2. Qua các trang web tìm việc làm tại Đà Nẵng

Đây là hình thức tìm việc làm đã quá đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta khi tìm việc làm. Tìm việc làm qua các trang web tuyển dụng giúp bạn cập nhật được những công việc mới nhất mỗi ngày nên không cần phải lo lắng tới vấn đề tin tuyển dụng hết hạn. Hơn nữa, khi tìm việc làm tại Đà Nẵng qua các trang web tuyển dụng thì chắc chắn bạn sẽ tìm được những địa chỉ doanh nghiệp tuyển dụng uy tín nếu trang web bạn tìm là uy tín. Về vấn đề này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng trang web vietnamworks.com.

Đây là một trang web đảm bảo uy tín và chất lượng trên thị trường việc làm, đã có tới 99% người dùng có phản hồi tích cực sau khi sử dụng nó và đã tìm được công việc phù hợp.

Tìm việc làm trang web vietnamworks.com là một cách nhanh chóng và hiệu quả

1.3. Qua hội chợ việc làm Đà Nẵng

Hội chợ việc làm được tổ chức thường niên và theo những thời điểm cố định trong năm tại hầu hết các địa phương. Do đó với một thành phố đáng sống và đáng để tới làm việc như Đà Nẵng thì tìm đến hội chợ việc làm cũng không phải là điều lạ lẫm.

Qua hội chợ việc làm, các doanh nghiệp lẫn ứng viên đều tham gia trực tiếp và có cơ hội được tiếp xúc, tìm hiểu về đối phương. Sau đó, các doanh nghiệp sẽ trực tiếp nhận hồ sơ xin việc làm, tổ chức sơ tuyển ngay tại hội chợ. 

Các doanh nghiệp trước khi tham gia hội chợ việc làm thì đều thường chuẩn bị sẵn hồ sơ mẫu của công ty mình để cho ứng viên tiện trong việc kê khai thông tin và đăng ký ứng tuyển. Còn đối với ứng viên thì cần phải lưu ý mang theo bản sao văn bằng, chứng chỉ và ghi lại tên, địa chỉ, số điện thoại,… của doanh nghiệp có mặt tại hội chợ việc làm.

1.4. Trung tâm việc làm Đà Nẵng

Trung tâm việc làm Đà Nẵng là nơi giới thiệu ứng viên tới nhà tuyển dụng. Thông qua trung tâm người tìm việc cũng sẽ phải mất một khoản chi phí nhỏ (khoảng 5 – 8% tháng lương đầu).

Tại Đà Nẵng còn có nhiều trung tâm giới thiệu việc làm theo luật doanh nghiệp. Bạn có thể gặp gỡ bạn bè đã tìm việc ở trung tâm để học hỏi thêm kinh nghiệm, cũng để tránh trở thành nạn nhân của một số cơ sở lừa đảo.

2. Cách tìm việc tại các địa chỉ uy tín

2.1. Trung tâm dịch vụ việc làm phụ nữ Đà Nẵng

Trực thuộc Hội liên hiệp thành phố Đà Nẵng, trung tâm dịch vụ việc làm phụ nữ Đà Nẵng luôn luôn thực hiện tốt nhiệm vụ về hỗ trợ và phát triển kinh tế, thoát nghèo, đẩy mạnh hoạt động trong công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm chủ yếu cho đối tượng là nữ giới, nhất là quan tâm đặc biệt đến những người phụ nữ có hoàn cảnh nghèo khó.

 

Địa chỉ trung tâm: số 2 Phan Chu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng

2.2. Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Đà Nẵng

Ra đời với mục đích nhằm giới thiệu việc làm, phát triển thị trường về lao động, tạo nên một thị trường lao động tập trung, thống nhất, trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Đà Nẵng còn có nhiệm vụ kết nối cung và cầu trong lao động giữa doanh nghiệp với người tìm việc, thúc đẩy việc giao dịch lao động.

Địa chỉ của trung tâm: số 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Các trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng có nhiệm vụ kết nối cung – cầu

2.3. Trung tâm giới thiệu việc làm khu công nghiệp

Trung tâm này trực thuộc vào Ban quản lý của các Khu công nghiệp, Khu chế xuất của Đà Nẵng được thành lập vào năm 1997 và đổi tên vào năm 2006. Trung tâm giới thiệu việc làm khu công nghiệp là một đơn vị sự nghiệp nằm trong sự chỉ đạo trực tiếp của Ban quản lý, thực hiện nhiệm vụ đào tạo, giới thiệu việc làm hiệu quả cho người lao động.

Địa chỉ của trung tâm: số 2 Khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

2.4. Trung tâm dịch vụ việc làm Đà Nẵng

Trung tâm dịch vụ việc làm Đà Nẵng thành lập năm 1992, là một đơn vị sự nghiệp đảm bảo một phần chi phí cho hoạt động thường xuyên, nằm trong lĩnh vực hoạt động xã hội. Trung tâm chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố.

 Địa chỉ của trung tâm: 278 Âu Cơ, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trên đây là 8 cách tìm việc làm Đà Nẵng vô cùng thuận tiện và hiệu quả, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc như ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *