Menu

Cụ thể các công đoạn thi công xây dựng nhà xưởng năm 2021 nên biết

Thi công nhà xưởng bằng giải pháp nhà thép tiền chế hiện nay đang là xu hướng bởi khá tiện lợi khi mọi công đoạn chế tạo lắp ráp được làm ngay tại nhà máy. Để nhà xưởng được xây dựng một cách an toàn và đảm bảo chất lượng thì cần phải thực hiện qua bốn bước. Bạn sẽ được biết các công đoạn cực chi tiết khi thi công xây dựng nhà xưởng qua các nội dung ở bài viết dưới đây.


>>> Xem thêm : chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp –  Giai đoạn cần thiết nhất để thi công nhà xưởng năm 2021


Ta sẽ tiến hành xoa nền nhà xưởng sau khi phần bê tông nền nhà xưởng thép tiền chế thi công xong, rồi sơn lớp epoxy trên bề mặt bê tông với mục đích chống bám bụi và thuật tiện cho việc lau chùi vệ sinh khi cần thiết . Cần phải thực hiện các bước sau đây nếu muốn xây dựng nhà xưởng, nhà tiền chế: đầu tiên là xây dựng nền móng nhà xưởng, san mặt nền, san lấp rồi lu lèn nền, lắp dựng kèo cột thép nhà xưởng, lắp dựng khung kèo lợp mái, rồi tiến hành xây vách, đổ bê tông nền nhà xưởng, lắp đặt các máy móc thiết bị chiếu sáng, sơn epoxy,… .Các bộ phận hay linh kiện đều được thực hiện nay tại nhà máy vì vậy mà việc thi công xây dựng nhà xưởng khá thuận tiện và không có khó khăn gì nhiều. Các doanh nghiệp có thể kiểm soát được quá trình xây dựng và quản lý được chi phí và thậm chí tránh được những khoản phát sinh không cần thiết. Tùy theo công năng sử dụng mà phần nền nhà xưởng sẽ được công ty xây dựng nhà thép tiền chế có cách bố trí thép sàn nhà xưởng hợp lý . Và một điều cũng rất quan trọng nữa đó là việc lựa chọn độ dày của phần đổ bê tông, có thể là 10, 20,30 hoặc 50cm . Bởi các thiết bị, máy móc sản xuất mà các nhà xưởng lắp đặt có tải trọng rất lớn, lên đến vài chục tấn/m2 .


Về tay nghề thi công của các đội thợ bên cơ khí lắp dựng khung kèo nhà xưởng và bên thợ hồ thi công phần nền, móng, vách nhà xưởng cũng phải được đảm bảo . Đặc biệt, cần phải tuân theo những quy định về quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế khi thiết kế và xây dựng nhà xưởng . Có thể nói trong khâu giám sát công trình, chủ đầu tư chỉ có thể giao phó cho người đáng tin cậy. Sau đây là bài viết trình bày các yêu cầu về công cụ thể và công ty khoan địa chất.


>>> Xem thêm : có được xây dựng nhà xưởng trên đất ở –  Cần thiết hay không các giai đoạn thi công nhà xưởng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *