Menu

Những điều cần lưu ý khi đi xe khách về quê ăn tết

Về quê vào dịp Tết quả rất gian nan, khi phải vượt qua cả “biển người” để đến được nhà. Đặc biệt sẽ càng khó hơn khi bạn chọn xe máy là phương tiện di chuyển. Xem ngay những điều cần lưu ý khi đi xe khách về quê ăn tết nhé.

Đi xe đường dài về quê ngày Tết cần lưu ý gì?

Kiểm tra hành lý và các giấy tờ quan trọng

Trước khi khởi hành đến nhà xe hay nơi di chuyển thì bạn cần kiểm tra kỹ hành lý của mình xem có đầy đủ đồ chưa? Và hãy nhớ những giấy tờ liên quan đến cá nhân, chuyến đi hãy mang theo để trường hợp cần dùng đến không phải hoang mang vì bỏ quên lại.

Hành lý di chuyển bạn nên sắp xếp gọn gàng vì mọi người khi chọn di chuyển xe khách sẽ có thể gửi hành lý dưới gầm xe nhưng vì nhiều người để chung nên việc hành lý càng gọn sẽ càng đỡ cho bạn khi xác, kéo… Và cũng nên đánh dấu hành lý của mình để nhận thấy nhanh chóng hơn.

Chọn vị trí ngồi phù hợp trên xe

 Chỗ ngồi hay vị trí nằm trên xe không quá quan trọng với những hành khách đã đi xe nhiều lần, không say xe. Nhưng với những người say xe thì việc chọn vị trí ngồi cũng khá quan trọng, vì sẽ giảm được tình trạng say xe cho bản thân. Bạn nên có kế hoạch cho việc di chuyển của mình, chọn chỗ ngồi thuận lợi.

Nếu là xe khách thì bạn nên chọn hàng ghế bên phải sẽ có thể nhìn không gian tốt hơn, dễ dàng hơn và ngắm cảnh xung quanh. Nếu là phòng nằm thì vị trí nhìn từ đây cũng sẽ ổn và thoải mái hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn nên tránh những vị trí bánh xe thì nó sẽ khá giằng sốc hơn nên gây say xe nhiều hơn và làm ban mệt mỏi hơn trong chuyến hành trình. Chuẩn bị thể lực tốt trước khi lên xe di chuyển cũng sẽ giúp hạn chế tình trạng say xe của bạn, nhất là đừng quá lo lắng về tình trạng say xe của mình. Hãy uống một cốc nước nhưng không nên ăn quá nó hay nhịn đói lúc lên xe.

Bạn có thể chọn thuốc say xe làm bạn đồng hành để có những trải nghiệm tốt hơn. Hơn nữa, nếu có thể thì bạn cũng có thể mang theo mền, bịt mũi, tựa đầu để chuyến đi của bạn thoải mái hơn.

Vé xe khách trong dịp Tết Nguyên đán 2019 tăng không quá 60%

Chú ý an toàn

Thật sự, xe khách, xe phòng nằm thường sẽ không có sự riêng tư cho bản thân bạn. Nên việc cẩn thận với tư trang của mình cũng là điều cần thiết. Nếu được, bạn có thể đừng mang theo nhiều tiền mặt, hãy để tất cả vào thẻ ngân hàng của mình và rút khi cần thiết.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi bạn đi xe khách về quê ăn tết. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *