Menu

Những lời khuyên hữu ích để tìm được công việc yêu thích

Có thể bạn vừa tốt nghiệp đại học hoặc đã đi làm được 1 đến 5 công việc nhưng vẫn cảm thấy chưa hài lòng với vị trí hiện tại của mình. Có được công việc mơ ước của bạn có vẻ xa vời, nhưng với sự kiên trì, bạn có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần tập trung và lưu ý những lời khuyên sau đây để có được công việc mơ ước.

1. Tìm một công việc phù hợp với sở thích của bạn

Bước đầu tiên để tìm việc được việc đúng sở thích thì việc học kiến ​​thức và kỹ năng sẽ giúp cho nó thuận tiện hơn. Các nhà tuyển dụng thích các ứng viên đam mê lĩnh vực mà họ đã chọn vì họ làm việc có động lực và có thể hoạt động tốt.

Bạn muốn đăng ký một công việc vì nó được trả lương cao, nhưng bạn không thực sự thích nó. Bạn đã được nhận vào làm. Nhưng bạn có thể ép mình làm một công việc mà bạn không có hứng thú trong bao lâu? Rất có thể, bạn sẽ cảm thấy buồn chán và sớm chán ghét công việc của mình. Hơn nữa, nếu bạn không thích công việc đó, bạn sẽ không có động lực để cải thiện kỹ năng của bản thân.

Sở thích của bạn là gì? Khi bạn thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ dễ dàng trở nên tốt hơn trong công việc đó. Và bạn càng giỏi thì càng có nhiều lời mời làm việc, chưa kể mức lương cao hơn đi kèm với nó.

2. Làm cho đơn xin việc của bạn mang tính cá nhân

Khi bạn nộp đơn xin việc, bạn đang cạnh tranh với những người khác có thể có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn bạn. Một CV xin việc tốt có thể không khiến bạn được nhận phỏng vấn, nhưng việc gửi CV không đầy đủ thông tin sẽ khiến đơn xin việc của bạn có chắc chắn bị bỏ qua. Bạn có  thể tìm đến những trang thiết kế CV mẫu để được hỗ trợ như là wowcv.vietnamworks.com

Đôi khi, tất cả những gì cần làm là làm cho hồ sơ xin việc của bạn trở nên có lợi thế hơn đối thủ. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều này? Điều đầu tiên cần làm là đọc kỹ tin tuyển dụng. Hãy chú ý đến các chi tiết và làm theo các hướng dẫn một cách cẩn thận. Sau đó, tìm hiểu thêm về công ty. Sau khi cân nhắc tất cả những điều này, hãy viết một lá thư xin việc giải thích lý do tại sao bạn phù hợp với công việc.

3. Gửi một bản lý lịch đầy đủ

Không thể đổ lỗi cho người quản lý tuyển dụng bỏ qua đơn đăng ký của bạn do nó không đầy đủ thông tin trong sơ yếu lý lịch của mình. Làm thế nào bạn có thể giành được sự tin tưởng của nhà tuyển dụng nếu bạn không cho họ biết rõ ràng về con người, kỹ năng và trình độ của bạn? Nếu bạn muốn có được công việc mơ ước của mình, hãy cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin họ cần để họ có thể đưa ra quyết định tuyển dụng tốt.

Ảnh trong sơ yếu lý lịch của bạn phải có độ phân giải tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn đang mặc trang phục công sở trong ảnh nếu bạn đang nộp đơn xin việc cho công ty. Ngoài ra, sẽ không đủ nếu chỉ liệt kê kinh nghiệm làm việc của bạn. Để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật, hãy liệt kê tất cả những thành tích của bạn khi giữ các vị trí hoặc công việc trước đây.

4. Các thông tin trên mạng xã hội của bạn chuyên nghiệp hơn

Đừng ngạc nhiên nếu nhà tuyển dụng muốn kiểm tra hồ sơ mạng xã hội của bạn. Họ làm điều này để xác nhận danh tính của bạn và để biết thêm về bạn. Phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng để xác minh những gì trong sơ yếu lý lịch của bạn. Nó cũng cung cấp cái nhìn sơ lược về sở thích, tính cách và đặc điểm của bạn.

Đảm bảo rằng thông tin đăng trên hồ sơ mạng xã hội của bạn nhất quán với những gì bạn đã nêu trong đơn xin việc của mình. Ngoài ra, hãy cẩn thận hơn với những gì bạn đang đăng trên mạng xã hội, vì nó có thể ảnh hưởng đến nhận thức của nhà tuyển dụng về bạn theo cách này hay cách khác. Bạn sẽ không muốn bị loại bỏ chỉ vì bạn đã đăng điều gì đó “xấu” trên mạng xã hội.

5. Hãy trung thực

Đừng nói dối hoặc đánh giá cao bản thân vì nếu bạn bị phát hiện, nó sẽ làm hỏng danh tiếng của bạn. Ngay cả khi bạn đã được tuyển dụng, bạn sẽ mất công việc đó khi nhà tuyển dụng phát hiện ra rằng bạn không trung thực. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội tìm được việc làm của bạn trong tương lai.

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp đại học và thiếu kinh nghiệm làm việc, bạn rất dễ bị đánh giá thấp kỹ năng của mình. Để cải thiện điều này, hãy liệt kê các kỹ năng hiện tại của bạn và chỉ ra trong đơn đăng ký rằng bạn sẵn sàng học những điều mới.

Để có được công việc mơ ước của bạn đòi hỏi bạn phải suy nghĩ, nghiên cứu và có chiến lược cẩn thận. Hãy lưu ý 5 lời khuyên được đề cập ở trên để giúp con đường sự nghiệp của bạn đi đúng hướng.

Theo HR Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *