Menu

“Nước sạch cho em” – nâng bước học sinh đến trường nơi vùng cao biên giới

Vượt qua gần 200km với quanh co dốc đèo, đoàn công tác của Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã đến với các em học sinh của trường Tiểu học và THCS dân tộc bán trú Loóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La trao tặng hệ thống lọc nước cho ngôi trường này.

Xã Loóng Sập tuy có Quốc lộ 43 chạy qua song đường giao thông từ trung tâm xã đi các bản còn nhiều gian nan, đặc biệt là về mùa mưa lũ thường bị chia cắt. Trong khi đó, hầu hết học sinh nhà ở xa từ 7-20km, mỗi lần về nhà phải đi bộ, leo núi vài giờ đồng hồ nên ngôi trường Phổ thông dân tộc bán trú đã được thành lập với ước mong rút ngắn con đường đưa các em đến với cái chữ.

Xem tin tức mới nhất trong ngày tại app hit .

Đại diện chỉ huy, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm trao tặng 9 máy lọc nước và nồi cơm điện cho đại diện trường Phổ thông dân tộc nội trú Loóng Sập

Thầy Hoàng Công Trường, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, là trường bán trú, các em đến trường vào thứ 2 đầu tuần, chiều thứ 6 về với gia đình.

Là xã vùng II khó khăn thuộc vùng cao biên giới, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, 123 học sinh của nhà trường được hỗ trợ tiền ăn hàng tháng từ ngân sách. Với những học sinh còn lại nhà trường phải tìm cách kêu gọi các Mạnh thường quân hỗ trợ để các em có bữa ăn cơm có thịt với tiêu chuẩn 7.000 đồng/người/ngày. Điều kiện ăn ở sinh hoạt hàng ngày của các em vẫn rất khó khăn, thiếu thốn. Xa gia đình cả tuần và phải tự mình làm mọi thứ trong sinh hoạt hàng ngày.

Nhà trường hiện có gần 1.000 học sinh ở 2 cấp học Tiểu học và Trung học cơ sở chia thành 9 điểm trường. Phần lớn các em đều là học sinh nghèo, nhiều em bố mẹ đang thi hành án tội danh liên quan đến ma túy.

Cập nhật tin tức giáo dục mới nhất trong 24h qua.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực với học sinh nhà trường

Trung tá Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Hội Phụ nữ CAQ Bắc Từ Liêm, qua nắm bắt thông tin về ngôi trường này, được biết điều kiện cơ sở vật chất của các em còn gặp nhiều khó khăn.

Nhằm chia sẻ với các em học sinh biên giới, hải đảo, phát huy tinh thần tương thân tương ái, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương với phương châm “lá lành đùm lá ránh”, “thương người như thể thương thân”, Hội Phụ nữ Công an quận đã phát động đợt quyên góp ủng hộ học sinh nghèo trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Loóng Sập.

Hoạt động đã thu hút được đông đảo lãnh đạo chỉ huy và toàn thể CBCS Công an quận tham gia đóng góp kinh phí. Xuất phát từ thực tiễn của nhà trường, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ CAQ đã mua 9 máy lọc nước sạch, 10 nồi cơm điện, 500kg gạo tặng cho nhà trường phục vụ sinh hoạt của các cháu học sinh.

Các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Loóng Sập đã có nước sạch uống trực tiếp tại vòi, góp phần giảm bớt khó khăn về cơ sở vật chất trong nhà trường

Đây đồng thời cũng là hoạt động ý nghĩa của Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên CAQ tri ân Thượng tá Mai Văn Hảo, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, một người con của quê hương Sơn La.

Qua đó góp phần động viên, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt, sống có tâm, có đức, có tài, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng bản làng thân yêu, xứng đáng với sự quan tâm của thầy cô, gia đình, nhà trường và xã hội.

Bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến đoàn công tác CAQ Bắc Từ Liêm và CAH Mộc Châu, thay mặt nhà trường, thầy Hoàng Công Trường, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định món quà của CAQ Bắc Từ Liêm và các nhà hảo tâm có ý nghĩa rất thiết thực. Món quà ý nghĩa ấy giúp nhà trường vơi đi những khó khăn về cơ sở vật chất, là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần cho các thầy cô giáo đang công tác trên miền biên giới Tây Bắc của Tổ quốc, nhất là trong ngày hôm nay – Ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Đồng thời cũng là nguồn động viên, khuyến khích các em học sinh dân tộc thiểu số chăm ngoan học tập để trở thành công dân có ích xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Nguồn: https://hit.vn/nuoc-sach-cho-em-nang-buoc-hoc-sinh-den-truong-noi-vung-cao-bien-gioi-iahqdpzEQZPefjAQRx7ADZ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *