Menu

Cách để học tiếng Anh hiệu quả những người mới bắt đầu

Tiếng anh đang dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu vì thế việc trau dồi kiến thức về loại ngôn này là điều rất cần thiết. Tuy vậy đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh bao giờ cũng gặp khó khăn hơn. Có không ít nhiều người rơi vào tình trạng không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Hãy bắt đầu với những cách mà chúng tôi sắp chỉ cho bạn để có lộ trình học tiếng anh đơn giản và hiệu quả hơn.

Bắt đầu từ việc học phát âm

Hiện tại bạn như một tờ giấy trắng và bắt đầu, vì vậy mà bất cứ cái gì được vẽ vào cũng phải đúng ngay từ đầu. Còn nếu từ đầu đã có lỗi sai thì khi bạn đã quen rồi, việc sửa lại rất khó và tốn thời gian.Vì thế bạn phải có nền tảng tốt giúp phát triển toàn diện trình độ tiếng anh của mình.

Đối với phát âm, bạn hãy nên bắt đầu với những từ phát âm cơ bản như  American accent training, Ship or Sheep,… Để có thể phát âm chuẩn, bạn nên chăm chỉ luyện tập, lặp đi lặp lại đến lúc nhuần nhuyễn. Khi học phát âm bạn nên sử dụng một cái gương, để có thể nhìn và điều chỉnh khẩu hình miệng để âm phát thật chuẩn xác. 

Xem thêm: Những câu quote tiếng anh hay và ý nghĩa

Nghe thật nhiều kết hợp học từ vựng, ngữ pháp và ngữ điệu

Người mới bắt đầu buộc phải nghe thật nhiều tiếng anh. Dù nghe nhưng chưa hiểu gì thì bạn cũng phải nghe đi nghe lại nhiều lần, dần dần sẽ hình thành thói quen nghe và dễ đi vào đầu hơn. Khi nghe, sẽ giúp bạn làm quen với ngữ điệu cũng như cách phát âm của người bản xứ. Ngoài ra, trong quá trình nghe sẽ học thêm nhiều từ vựng theo từng chủ đề khác nhau, cũng như những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh hơn. Hãy nghe mọi lúc mọi nơi, những lúc rảnh rỗi, đang ngồi chờ xe bus… để tai mình hấp thu tiếng Anh một cách tự nhiên.

Khi luyện ngữ pháp, hãy bắt đầu với những cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất, không đòi hỏi vốn từ vựng. Ví dụ English Grammar in use third Edition with Answers là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và dễ hiểu nhất, có hình ảnh, ví dụ đi kèm cho bạn dễ hình dung hơn.

Nghe và nói là hai kỹ năng rất quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh. Để nói tốt, thì bạn phải nghe tốt và phát âm chuẩn. Hãy bắt chước những gì bạn nghe, nói theo phim, nhạc hay các bản tin trên tivi, đài… cách tốt nhất vẫn là tìm môi trường có thể giao tiếp với người bản xứ thì khả năng tiếng Anh sẽ tốt lên rất nhiều.

Luyện đọc cũng là cách để bạn tiếp cận thêm nhiều cấu trúc câu mới, đồng thời vốn từ vựng của bạn sẽ phong phú hơn. 

Đừng quên rèn kỹ năng viết tiếng anh

Luyện kỹ năng viết đem lại rất nhiều lợi ích quan trọng. Viết sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn, biết cách sử dụng ngữ pháp, lắp ráp từ vựng để tạo nên một bức tranh ngôn từ có nghĩa. Biết sử dụng đúng cấu trúc, đúng ngữ cảnh. Hãy tạo hứng thú bằng cách viết theo những chủ đề từ vựng tiếng Anh mình đã học và yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ sâu hơn từ vựng cũng như tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh sau này.

Bạn sẽ phải mất khoảng hơn một tháng để hoàn thành kiến thức kỹ năng cơ bản cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Thế nhưng với những cách học trên đây, chắc hẳn sẽ giúp bạn biết mình nên bắt đầu từ đâu để chinh phục ngôn ngữ thứ hai này. Và hãy cố gắng vận dụng chúng thường xuyên, vào cuộc sống để tiến bộ hơn. Chúc các bạn một khởi đầu suôn sẻ!

Tham khảo thêm: Từ vựng về màu sắc trong tiếng anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *