Menu

Văn hóa của Hàn Quốc có thích hợp với sinh viên Việt Nam hay không?

Hàn Quốc là đất nước với những bộ phim tình cảm lãng mạn, với những món ăn truyền thống nổi tiếng như kim chi, mì cay. Bạn đang có ý định du học tại Hàn Quốc, nhưng không biết mình có thích hợp với phong tục, tập quán nơi đây không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về văn hóa của Hàn Quốc để có đánh giá tổng quan nhất.

Những nét văn hóa của Hàn Quốc du học sinh nên biết

Bạn nên tìm hiểu văn hóa của xứ sở kim chi trước khi quyết định nên hay không nên đi du học tại đây. Hãy cùng tìm hiểu những nét riêng của Hàn Quốc dưới đây.

Văn hóa chào hỏi

Hàn Quốc có cách chào hỏi rất khác với Việt Nam, làm nên một nét đặc trưng của nền văn hóa Hàn Quốc. Người dân Hàn Quốc rất coi trọng cử chỉ và thái độ khi chào hỏi. Động tác gập lưng xuống, nở nụ cười là lời chào ấn tượng khi giao tiếp với người dân Hàn Quốc.

Văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc như thế nào?

 

Khi gặp người Hàn Quốc, bạn không được gọi tên khi họ chưa cho mà chỉ cần cúi người chào là được. Người Hàn Quốc rất mến khách và thân thiện nên bạn hoàn toàn yên tâm khi gặp gỡ. Hãy luôn mỉm cười và thân thiện, sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người dân xứ sở kim chi. 

Văn hóa ăn và mặc

Hàn Quốc với bộ Hanbok truyền thống được người dân mặc vào các dịp lễ như tết âm lịch, ngày cưới. Đây là nét đặc trưng không bị pha trộn của người dân xứ Hàn.

Vài nét về người Hàn Quốc xưa và nay

Còn về ẩm thực thì Hàn Quốc nổi tiếng với món kim chi ăn kèm thịt nướng. Nhắc đến văn hóa Hàn Quốc không thể không kể đến văn hóa ẩm thực với mì tương đen, cơm trộn, canh rong biển. 

Văn hóa giao tiếp ứng xử

Khách du lịch rất thích cách ứng xử của người dân xứ Hàn. Họ nói chuyện một cách nhỏ nhẹ, khiêm tốn và rất là thân thiện. Thông thường, khi bạn hỏi họ sẽ gật đầu nhẹ hay nói “vâng”. Đặc biệt, bạn không nên tự giới thiệu mình trong các bữa tiệc mà hãy để một người khác giới thiệu về bạn. Đây là nét khác biệt của văn hóa của Hàn Quốc với Việt Nam.

Văn hóa tặng quà

Trong văn hóa Hàn Quốc, sẽ là một thiếu sót nếu bạn không nhắc tới văn hóa tặng quà. Bởi vì người Hàn Quốc luôn thể hiện sự thân thiết với nhau bằng những món quà. 

Khi tặng quà, bạn nên dùng giấy màu vàng và đỏ để gói quà. Tránh lựa màu trắng, đen và xanh lá, vì theo người dân Hàn Quốc những màu đó không đem lại sự may mắn cho người được tặng. Đối với người dân xứ sở kim chi con số 7 luôn là con số may mắn cho mọi người.

Qua những nét đặc trưng của văn hóa của Hàn Quốc, chúng ta có thể thấy được những nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Đây là điều thuận lợi khi du học sinh Việt Nam đến Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *