Menu

Tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là một ngành HOT được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp và định cư làm việc tại Nhật rất tốt. Tìm hiểu về du học Nhật ngành điều dưỡng bạn sẽ thấy những lợi ích rất hấp dẫn và hiểu được vì sao ngành học này lại HOT đến vậy.

Tại sao du học Nhật Bản ngành điều dưỡng lại hấp dẫn đến vậy? Vốn là một đất nước được nhiều người lựa chọn tìm đến để du học và nâng cao năng lực, trình độ, Nhật Bản đã và đang làm thành một cuộc chuyển dịch điểm đến du học trên quy mô châu lục và cả thế giới.  Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng cũng vậy.

Tại sao du học Nhật Bản ngành điều dưỡng hấp dẫn đến vậy?

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất. Chính vì vậy, bên cạnh việc thiếu hụt nguồn lao động thì số lượng người già ở Nhật cần chăm sóc rất lớn. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng tại Nhật rất cao. Khi thiếu người lao động thì người lao động Nhật lại ít khi lựa chọn ngành này khiến Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài rất lớn đối với ngành này.

Để đào tạo nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng một cách bài bản, đáp ứng được yêu cầu có phần khắt khe, chặt chẽ của tiêu chuẩn Nhật Bản khiến cho Nhật Bản mở rộng quốc tế đào tạo ngành điều dưỡng với những chương trình đào tạo, chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn.

Điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng hấp dẫn ngoài việc chất lượng giáo dục tốt, chuyên nghiệp, có nhiều học bổng hấp dẫn thì đây gần như là chương trình du học nghề mà bạn được đi làm trong lúc học để có thể có thu nhập sớm. Hơn thế nữa, sau khi tốt nghiệp bạn có nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Nhật với mức lương hấp dẫn.

Quá trình học ngành điều dưỡng khi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Du học Nhật Bản ngành kinh tế hay du học nhật bản ngành điều dưỡng thì quá trình học tập của bạn sẽ như thế nào? Bạn có thể hình dung, mục tiêu đào tạo của ngành điều dưỡng là các kiến thức, kỹ năng để khi ra trường, bạn có thể làm việc tị các bệnh viện hay viện dưỡng lão với các công việc cụ thể như chăm sóc sức khỏe người bệnh. Hướng dẫn bệnh nhân cách dùng thuốc hay cách chăm sóc sức khỏe hoặc trực tiếp giúp đỗ. Bên cạnh các công việc chuyên môn đó. Một điều dưỡng viên còn có nhiệm vụ luôn bên cạnh chăm sóc, an ủi, lắng nghe để độngv viên cả về mặt tinh thần dành cho các bệnh nhân và người cao tuổi.

Quy trình học ngành điều dưỡng tại Nhật có thể khái quát thông qua 4 giai đoạn học với nội dung cụ thể như sau:

  1.   Khoảng 4-6 tháng học tiếng Nhật tại Việt Nam
  2.   Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ: 6 tháng – 1 năm khi vừa sang Nhật
  3.   Học chuyên môn tại các trường chuyên môn điều dưỡng: 2 năm. Sau đó bạn sẽ phải thi chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chứng chỉ này có thể xem như giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật.
  4.   Học liên thông tại trường đại học điều dưỡng Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng hấp dẫn bởi bản chất ngành học có tính nhân văn cao. Hơn nữa đây là một ngành học thực tế và dễ dàng xin được công việc tốt. Vấn đề là bạn có yêu thích ngành này, công việc này và có quyết tâm vượt khó để đến học tập tại Nhật Bản hay không thôi. Hy vọng bài viết sẽ đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *