Menu

Tin Nóng ngày 23/1/2020 : Xuất hiện 2 đối tượng trộm cắp tại Hưng Hà

Trong không khí chào mừng xuân Canh Tý của nhân dân thị trấn Hưng Hà lực lượng chức năng Công An Huyện Hưng Hà đã gia quân trấn áp tội phạm và sử lý những điều mới trong bộ luật phòng chống tác hại của rượu bia ( Nghị Định 100).

Nhân lúc sơ hở của lực lượng chức năng của CA Huyện Hưng Hà thì tại địa bàn Thị Trấn Hưng Hà vào lúc 20:40 tối có xuất hiện hai đối tượng trộm cắp xe máy mang biển kiểm soát 17-B4 473.31 tẩu thoát về phía Khu Đãn Chàng 2 thuộc địa phận Thị Trấn Hưng Hà. Cùng lúc đó tại hiện trường Ông Phạm Trung Kiên có địa chỉ thường trú tại Khu Đồng Tu 2 – Thị Trấn Hưng Hà thấy sự bất chính của 2 tên trộm liền lập tức đuổi theo và báo lực lượng chức năng cùng truy bắt 2 đối tượng nguy hiểm này.

Sau khoảng 20 phút truy bắt 2 đối tượng nguy hiểm này thì Ông Kiên cùng lực lược chức năng đã bắt được 2 đối tượng này và đưa về đồn để đấu tranh và sử lý theo quy định của pháp luận hiện nay. Theo thông tin khai nhận của đối tượng thì có đối tượng Vũ Mạnh Hà Quang sinh năm 2001 trú tại Thị Trấn Hưng Hà và đối tượng Đặng Huy Hoàng sinh năm 2001 cũng trú tại Thị Trấn Hưng Hà. Lý do 2 tên trộm này thực hiện hành vi vi phạm pháp luật là do thiếu tiền để chơi game tại những quán net tại địa bàn Thị Trấn nên mới nảy sinh ra hành động trộm cắp xe máy để bán lấy tiền. Dưới đây là những hình ảnh được người dân cung cấp cho chúng tôi :

Đối tượng Quang và Hoàng đang tẩu thoát ( Nguồn : Người Dân )

Chiếc xe mang biển kiểm soát 2 đối tượng trộm

Trộm cắp là một hành vi phạm tội khi một người hoặc một nhóm người lén lút, bí mật chiếm đoạt tài sản của người khác một cách trái pháp luật, đối tượng tác động có thể là tiền, dịch vụ, thông tin,…mà không có sự cho phép của chủ nhân (theo Điều 138, Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 1999). Nói cách khác, mục đích trộm cắp là tước đoạt quyền sở hữu chính đáng của món đồ. Từ này đôi khi được sử dụng chung với từ “cướp”, tuy nhiên đây lại là hai từ có ngữ nghĩa khác nhau và tuy cùng mục đích nhưng trộm và cướp vẫn xảy ra theo hai tính chất trái ngược. Nếu thành công, tài sản bị trộm sẽ không thể hoàn trả lại.

Trộm cắp là một hành vi phạm tội cơ bản và được xem là phi pháp gần như mọi nơi. Kẻ trộm cắp ăn cắp của người khác để phục vụ cho chúng hoặc bán những thứ ăn cắp được để lấy tiền. Hành vi trộm cắp rất đa dạng từ những vụ cắp vặt thực hiện ngay khi có cơ hội cho tới các âm mưu trộm cắp được lên kế hoạch hết sức tinh vi. Hàng hóa trộm cắp được nếu cần bán đi để lấy tiền (phi tang) thường chuyển hay bán đi vào những nơi không yêu cầu kiểm tra rõ nguồn gốc hàng hóa như chợ đen

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *