Menu

Tai nạn giao thông- nguyên nhân từ đâu

Mỗi năm, có khoảng 1,35 triệu người thiệt mạng do tai nạn giao thông đường bộ. Từ 20 đến 50 triệu người khác bị thương không dẫn đến tử vong, với nhiều người trong số đó bị thương tật vĩnh viễn do chấn thương.

Chấn thương giao thông đường bộ gây thiệt hại đáng kể về kinh tế cho các cá nhân, gia đình của họ và cho các quốc gia nói chung. Những mất mát này phát sinh từ chi phí điều trị cũng như mất năng suất cho những người thiệt mạng hoặc tàn tật vì thương tích của họ và cho các thành viên gia đình cần nghỉ làm để chăm sóc người bị thương. Các vụ va chạm giao thông đường bộ khiến hầu hết các quốc gia mất 3% tổng sản phẩm quốc nội.

Các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề tai nạn giao thông


Tình trạng kinh tế xã hội

Hơn 90% trường hợp tử vong do giao thông đường bộ xảy ra ở các nước thu nhập thấp và trung bình. Tỷ lệ tử vong do thương tích giao thông đường bộ là cao nhất ở khu vực châu Phi. Ngay cả trong các quốc gia thu nhập cao, những người xuất phát từ nước có kinh tế xã hội thấp có nhiều khả năng liên quan đến các vụ va chạm giao thông đường bộ hơn.

Tuổi tác

Chấn thương giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh niên từ 5-29 tuổi.

Giới tính

Ngay từ nhỏ, nam giới có nhiều khả năng tham gia vào các vụ va chạm giao thông đường bộ hơn nữ giới. Khoảng ba phần tư (73%) tất cả các trường hợp tử vong do giao thông đường bộ xảy ra ở nam thanh niên dưới 25 tuổi, có khả năng thiệt mạng gần gấp 3 lần trong một vụ va chạm giao thông đường bộ khi là nữ trẻ.

Đi với tốc độ cao

Sự gia tăng tốc độ trung bình có liên quan trực tiếp đến cả khả năng xảy ra sự cố và mức độ nghiêm trọng của hậu quả của vụ tai nạn. Ví dụ: cứ tăng 1% tốc độ trung bình sẽ tăng 4% nguy cơ tai nạn nghiêm trọng . Nguy cơ tử vong cho người đi bộ bị va chạm vào mặt trước xe hơi tăng nhanh (4,5 lần từ 50 km / h đến 65 km / h) ..
Trong các tác động từ xe hơi đến xe hơi, nguy cơ tử vong đối với người ngồi trên xe là 85% ở mức 65 km / h.

Lái xe dưới ảnh hưởng của rượu và các chất kích thích khác

Lái xe dưới ảnh hưởng của rượu và bất kỳ chất kích thích làm tăng nguy cơ gặp nạn dẫn đến tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng.
Trong trường hợp lái xe khi uống rượu, nguy cơ va chạm giao thông đường bộ bắt đầu ở nồng độ cồn trong máu (BAC) thấp và tăng đáng kể khi BAC của người lái xe là ≥ 0,04 g / dl.
Trong trường hợp lái xe ma túy, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường bộ được tăng lên ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào loại thuốc thần kinh được sử dụng. Ví dụ, nguy cơ xảy ra tai nạn chết người xảy ra ở những người đã sử dụng thuốc kích thích là gấp 5 lần nguy cơ của người không mắc bệnh.

Không sử dụng mũ bảo hiểm xe máy, dây an toàn và ghế nâng cho trẻ em

Sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách có thể giúp giảm 42% nguy cơ chấn thương gây tử vong và giảm 69% nguy cơ chấn thương đầu.
Đeo dây an toàn giúp giảm 45 – 50% nguy cơ tử vong ở người lái xe và người ngồi ghế trước, và nguy cơ tử vong và thương tích nghiêm trọng ở những người ngồi ghế sau 25%.
Việc sử dụng các biện pháp hạn chế trẻ em có thể giúp giảm 60% tử vong.

Lái xe mất tập trung

Có nhiều loại phiền nhiễu có thể dẫn đến việc lái xe bị suy yếu. Sự mất tập trung gây ra bởi điện thoại di động là mối lo ngại ngày càng tăng đối với an toàn đường bộ.

Trình điều khiển sử dụng điện thoại di động có khả năng liên quan đến vụ tai nạn cao hơn khoảng 4 lần so với trình điều khiển không sử dụng điện thoại di động. Sử dụng điện thoại trong khi lái xe làm chậm thời gian phản ứng (đáng chú ý là thời gian phản ứng phanh, nhưng cũng phản ứng với tín hiệu giao thông) và gây khó khăn cho việc đi đúng làn đường và giữ đúng khoảng cách.

Xe không an toàn

Xe an toàn đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các vụ tai nạn và giảm khả năng chấn thương nghiêm trọng. Có một số quy định của Liên Hợp Quốc về an toàn phương tiện, nếu được áp dụng cho các quốc gia theo tiêu chuẩn sản xuất và sản xuất, sẽ có khả năng cứu nhiều mạng người . Chúng bao gồm yêu cầu các nhà sản xuất xe phải đáp ứng các quy định về tác động phía trước và bên, bao gồm kiểm soát ổn định điện tử (để tránh lái quá tay) và để đảm bảo túi khí và dây an toàn được trang bị trong tất cả các xe. Nếu không có các tiêu chuẩn cơ bản này, nguy cơ chấn thương giao thông – cả cho những người ngồi trong xe và những người ngoài nó – đều tăng đáng kể.

Thực thi luật giao thông không đầy đủ

Nếu luật giao thông về lái xe nước uống, đeo dây an toàn, giới hạn tốc độ, mũ bảo hiểm và hạn chế trẻ em không được thực thi, họ không thể giảm thiểu tử vong và thương tích giao thông đường bộ liên quan đến hành vi cụ thể. Do đó, nếu luật giao thông không được thực thi hoặc được coi là không được thực thi thì có khả năng chúng sẽ không được tuân thủ và do đó sẽ có rất ít cơ hội ảnh hưởng đến hành vi.

Thực thi hiệu quả bao gồm thiết lập, cập nhật thường xuyên và thực thi luật pháp ở cấp quốc gia, thành phố và địa phương nhằm giải quyết các yếu tố rủi ro nêu trên. Nó cũng bao gồm định nghĩa của hình phạt thích hợp.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *