Menu

Có nên sử dụng gặm nướu cho trẻ sơ sinh

Miếng gặm nướu thường được các mẹ sử dụng trong giai đoạn mọc răng giúp làm giảm cơn đau, bứt rứt, khó chịu cho bé đồng thời giúp kích thích mọc răng hiệu quả. kinh nghiệm mua tã quần Tuy nhiên không ít mẹ vẫn còn băn khoăn không biết có nên sử dụng gặm nướu hay không? mua bình ủ cháo Hãy  tham khảo những thông tin dưới đây để tìm ra câu trả lời mẹ nhé. similac neosure IQ số 1

Trong khoảng thời gian đầu mọc răng bé thường có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy. Bé thường quấy khóc, bỏ ăn dẫn tới sụt cân khiến mẹ mệt mỏi. Lúc này đồ dùng gặm nướu là lựa chọn tốt nhất của mẹ nó giúp bé vượt qua giai đoạn này một cách dễ chịu nhất, giảm cảm giác đau, ngứa hiệu quả. Tuy nhiên một số mẹ cho rằng sử dụng miếng gặm nướu ảnh hưởng tới quá trình mọc răng của trẻ, khiến răng mọc sai cách. Liệu có phải như vậy?

Thực ra đồ dùng gặm nướu được làm từ chất liệu nhựa dẻo an toàn cho sức khỏe của trẻ. Những miếng gặm nướu đều được thiết kế mấp mô giúp bé có thể gặm, nhai, cắn giúp giảm cảm giác đau và kích thích mọc răng tốt hơn.

Hình ảnh có liên quan

Có nên sử dụng gặm nướu cho bé

Trong khi mọc răng cảm giác khó chịu, ngứa lợi luôn khiến bé bỏ thứ gì đó vào miệng và cắn. Những chiếc gặm nướu có hình thù sinh động giúp bé thích thú hơn, bên cạnh đó cũng giúp bé không bỏ những thứ linh tinh vào miệng không an toàn, gây mất vệ sinh cho trẻ.

Những chiếc gặm nướu được thiết kế rất sinh động, mang hình thù của những loại trái cây, những con thú cưng rất đáng yêu và bắt mắt, thu hút sự chú ý của bé, kích thích các giác quan của trẻ, làm quên đi cơn đau khó chịu, khiến bé nguôi ngoai đi phần nào khi mọc răng.

Ngoài ra những chiếc gặm nướu còn rèn luyện khả năng cầm nắm của trẻ. Mỗi miếng gặm nướu sẽ có vòng cung hay lồi lõm cho trẻ dễ cầm nắm, không bị rơi xuống đất.

Vậy nên mẹ có thể yên tâm khi sử dụng miếng gặm nướu rồi nhé. Tuy nhiên sử dụng miếng gặm nướu như thế nào là hiệu quả để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của trẻ mẹ nên lưu ý những điều sau:

Cần vệ sinh khử trùng miếng gặm nướu của trẻ thường xuyên tránh vi khuẩn gây hại cho bé.

Không cho trẻ dùng chung gặm nướu với trẻ khác để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh.

Không nên cho trẻ dùng gặm nướu thường xuyên, nhất là những trẻ có thói quen nhay khiến xương hàm phát triển mạnh gây ảnh hưởng tới sự phát triển răng của bé.

Nên thay miếng gặm nướu mới sau 1- 2 tháng sử dụng để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Sử dụng miếng gặm nướu cho bé đúng cách sẽ giúp xoa dịu được cơn đau ở trẻ, giúp bé bớt quấy khóc mẹ cũng nhàn hơn cùng con bước qua giai đoạn khó khăn này.

Xem thêm thông tin về điện ảnh tại tin-nhanh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *