Menu

Rụng tóc sau sinh

Rụng tóc đang là vấn đề khiến nhiều chị em phụ nữ khổ sở nhất là sau khi sinh con. Rụng tóc không chỉ gây cảm giác khó chịu về mặt hình thức mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các chị em sau sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách hạn chế tình trạng rụng tóc sau sinh cho chị em phụ nữ trong bài viết sau nhé.

Điều trị tình trạng rụng tóc sau sinh bằng trà xanh

Trà xanh rất lành tình, trong thành phần trà xanh có chứa catein có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa rụng tóc và cân bằng testosterone giúp kích thích mọc tóc nhanh hơn. Dùng trà xanh gội đầu vừa giúp tóc chắc khỏe lại hạn chế tình trạng gầu cho da đầu. Mẹ có thể dùng 50g pha với nước ấm, sau khi gội đầu xong có thể dùng nước trà xanh để tránh lại một lần nữa.

Điều trị tình trạng rụng tóc sau sinh bằng vừng tươi và nước vo gạo.

Hai nguyên liệu này rất dễ tìm và vô cùng gần gũi với chị em. Phương pháp trị rụng tóc sau sinh bằng vừng tươi từ xưa đã được các bà các mẹ truyền tay nhau kết hợp cùng nước vo gạo giúp tăng hiệu quả lên gấp đôi. Vừa giúp bạn làm sạch da đầu, trị hết gàu, hết nhờn hiệu quả, giúp tóc hết rụng, khỏe mạnh và bóng mượt hơn.

Mẹ chỉ cần chuẩn bị 40g – 100g vừng tươi đun cùng 2,5 -3 lít nước vo gạo, để ấm rồi gội đầu. Để tóc khô tự nhiên rồi dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội 1 lần sẽ giúp tóc nhanh chóng chắc khỏe hạn chế rụng tóc.

Mẹ cần lưu ý để đạt được hiệu quả trị rụng tóc tốt nhất các bà mẹ sau sinh cần chú ý cân bằng chế độ dinh dưỡng ăn nhiều rau xanh, trái cây, hải sản, trứng, cá, các loại đậu, các thực phẩm giàu kẽm, sắt, canxi, vitamin nhóm B. Vì thành phần chủ yếu của tóc là protein, khi bạn ăn đầy đủ các dưỡng chất, hấp thu thêm protein từ thực phẩm sẽ giúp cho tóc bạn được khỏe mạnh từ bên trong. Bạn sẽ cải thiện tình trạng rụng tóc sau sinh nếu mỗi sáng bạn có thể hấp thụ thêm nguồn protein tuyệt vời từ trứng, đậu đỗ, thịt gà, đậu năng, cải bruxen, phomat không kem.

Trên đây là một số gợi ý hoàn hảo điều trị rụng tóc sau sinh cho các bà mẹ bỉm sữa. Những nguyên liệu được gợi ý đều vô cùng an toàn cho phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ. Hi vọng với những thông tin trong bài viết có thể giúp cho tóc mẹ trở nên dày, đẹp và bóng mượt hơn cùng với những nguyên liệu vô cùng thông dụng và dễ tìm, chi phí lại cực rẻ, giảm thiểu tối đa chi phí cho các mẹ bỉm sữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *