Menu

Van bướm là gì?

Van bướm là 1 van sử dụng cho điều tiết cái chảy trong tuyến phố kính ống lớn, trong chậm thực hiện các đĩa mang trên mình dạng của đĩa. Hoạt động là bởi thế như của một van bi. 1 Đĩa hoặc đĩa được đặt ở trọng điểm của đường ống. Đĩa sở hữu một thanh đi qua nó được kết nối mang trên mình một thiết bị truyền động bên ngoài của van. Xoay trang bị truyền động quay đĩa tuy vậy song hoặc vuông góc mang thế hệ chảy. Không giống như 1 van bi, đĩa xoành xoạch hiện diện trong đời chảy, bởi vậy giảm áp là luôn luôn gây ra trong đời chảy, bất kể vị trí của van công nghiệp.

CẤU TẠO VAN BƯỚM

  1. Thân van: Thân van của Van Bướm tương ứng như 1 vòng kim loại trên thân van có các lỗ tiêu dùng để định vị vào tuyến phố ống bởi những bulon và đai ốc.
  2. Đĩa van: Đĩa van là một tấm kim thương hiệu nó khiến nhiệm vụ điều khiển thế hệ chảy (đóng hoặc mở mẫu chảy) thừa nhận cơ cấu điều khiển hoặc tay quay
  3. Seat ring: Là vòng khiến cho kín giữa thân van và đĩa van lúc van tiến hành thời kỳ đóng van hoàn toàn.

Ngoài ra còn có: Trục van, tay quay, tay gạt, bánh răng…

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VAN BƯỚM

Đặt van bướm ở vị trí mở ¼ trước khi lắp đặt để giảm thiểu triển khai biến dạng miếng đệm(sleeve) do xiết quá chặt, khiến kẹt và rò rỉ.

– Tuyến phố kính của 2 con đường ống lắp Van Bướm phải bằng nhau để đảm bảo không gian hoạt động cho đĩa van.

– Nhu yếu 1 khoảng giải pháp mặt bích vừa đủ để lắp van để ko thực hiện hư hại miếng đệm(sleeve)

– Xiết chặt các ốc, vít trong khoảng từ theo mặt phẳng

– Không sử dụng miếng đệm (gasket)giữa mặt bích và van

– Kích thước mặt bích phải đồng nhất kích thước van

– Không được hàn mặt bích gần Van Bướm đã được lắp đặt.

– Đối với van bướm đường kính lớn, khi lắp đặt thì dành lần thứ nhất lắp van với trục ti nằm ở vị trí ngang

– Khi tiến hành quay tay quay theo ngược chiều kim đồng hồ là triển khai thời kỳ mở van. Trái lại khi quay tay quay theo cùng chiều kim đồng hồ là hiện quy trình đóng van. Việc đóng mở chỉ cần quay tay quay hoặc điều khiển cơ cấu đóng ở mọi giác độ.

Phương pháp bảo trì

– Với mang trên mình cần van chuyển di, bụi hay các vật chất khác có thể bám vào gây ngăn trở cho trong việc vận hành van. Tới các mốc thời gian nhất mực đã lập ra trong kế hoạch bảo trì vật dụng do phòng cơ điện đề ra cần tiến hành bảo trì (tốt nhất là trong khoảng 3- 6 tháng một lần) những người trực tiếp vận hành cần phải:

– Giữ sạch và bôi suôn sẻ phần cần van lộ ra ngoài 1 số thế hệ van đề xuất cần phải bôi trơn tru cả phía trong

– Đối có những van vận hành thường xuyên thì sau khoảng thời gian từ 2-3 năm tiêu dùng nên tháo dỡ van ra để test xem trạng thái của các phòng ban bên trong van như: đĩa van, tấm đệm với đảm bảo độ kín khít khiến cho việc hay ko, ví như ko còn đảm bảo thì ta nên có phương án thay thế ngay để tránh các hậu quả sau này khi tiêu thụ.

Lưu ý:

+ Van bướm rất dễ bị hư hỏng lúc mở điều tiết từ 15°-75°.

+ Van bướm là van có thể dùng để đìêu tiết cái chảy, Bởi vậy lực thúc đẩy của chiếc chảy sẽ liên quan lên đĩa van bởi vậy trong các điều kiện khăng khăng người ta xài Van Bướm sở hữu cơ cấu gài giác độ mở.

Cơ cấu gài góc độ mở:

Gồm mang 2 phần: phần nhất định được gắn trên thân van gồm lá kim thương hiệu mang trên mình răng thăng hoa và phần di động là một mẫu chốt được gắn trên cần van. Cơ cấu này nhằm mục đích nhất định gốc mở của van không cho loại lưu chất liên quan khiến cho đổi thay góc độ đóng mở ban sơ.

Hãy đến Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà văn phòng KICOTRANS, 44-46-48 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM hoặc gọi Hotline: 84-28 3547 4636 để được nhân viên Công ty Tinh Tuệ hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *