Menu

Giải pháp cho vấn đề ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại Hà Nội

Chào bạn, tin-nhanh xin gửi tới bạn lời chào trân trọng nhất!

Hẳn chẳng còn điều gì sung sướng hơn việc nằm điều hòa giữa tiết trời oi bức của mùa hè.

Nhưng đáng buồn thay!

Bạn phải ở đây, chờ trực dòng người rồng rắn đi ra khỏi nút tắc đường. Thử hình dung sự oi bức ngột ngạt và sự chậm rãi đến từ những người khác mang tới cho bạn trải nghiệm tồi tệ đến thế nào?

Hãy cùng tinh-nhanh tìm hiểu xem cách khắc phục vấn đề tắc đường nhé.

Điểm mấu chốt nằm ở ý thức người tham gia giao thông


Vì sao tin-nhanh lại nói như vậy?

Nếu bạn từng đi các nước khu vực chứ chưa nói tới nước phát triển. Bạn sẽ nhận ra một sự thật:

Tất cả các phương tiện đều xếp hàng và đi theo trật tự rất ngay ngắn.

Đây chính là điều tạo nên nét đẹp văn hóa đô thị.

Còn ở Việt Nam hay cụ thể là Hà Nội thì sao?

Người ta tự do, tự tại di chuyển không theo một quy luật nào cả? Ô-tô có thể đi tới 4 – 5 làn giữa đường và không quan tâm tới các phương tiện khác. Thậm chí làn đường 2 chiều vẫn không thiếu các bác tài lấn sang nửa làn bên kia. Gây tắc đường cục bộ

Nếu chúng ta đi theo làn, theo hướng rõ ràng thì vấn đề được giải quyết rất đơn giản. Giao thông sẽ có trình tự và dễ điều chỉnh hơn.

Để thay đổi được thực trạng giao thông thì việc tuyên truyền, đẩy mạnh ý thức lái xe theo làn đường cần được chú trọng. Các khóa đào tạo và luật thi lấy bằng cần nhắm vào tính thực chất. Đây vốn là điều luôn bị lơ là, nhưng nay ta cần phải siết chặt lại.

Hạ tầng vẫn là vấn đề nhức nhối nhất hiện nay

Hạ tầng giao thông không được giải quyết triệt để vấn đề tắc đường vẫn là điều cần xem xét.

Các làn đường được bố trí không hợp lý, đèn xanh, đỏ không điều chỉnh đúng thời gian cũng là những nguyên nhân chính dẫn đến việc tắc đường cục bộ thường xuyên.

Đơn cử như các con phố lớn lại có sự phân làn không tối ưu. Dẫn tới lưu lượng ô-tô lớn nhưng không được đáp ứng làn đường. Từ đó việc tắc đường xảy ra liên miên. Rất khó để tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Đây không phải là vấn đề ngày 1, ngày 2 mà cần đến sự tham gia của chính quyền thành phố. Xây dựng hạ tầng rộng rãi, hiện đại, chú trọng vào các phương tiện tiện lợi. Giúp người dân từ bỏ thói quen sử dụng phương tiện cá nhân, chuyển sang công cộng

Qua bài viết, hy vọng bạn đã xác định được 2 vấn đề nghiêm trọng nhất của thực trạng tắc đường và cách giải quyết. Chúc bạn tham gia giao thông an toàn và tiện lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *