Menu

Những giống loài chó đang hot tại Việt Nam hiện nay

Trong thời kỳ phát triễn như hiện nay, ngoài việc ăn, mặc, học hành và nghĩ ngơi…con người còn có thêm thú vui tao nhã là nuôi các loại vật nuôi để làm vật cưng trong gia đình. Ở Việt Nam cũng vậy, có rất nhiều gia đình nuôi thú cưng trong nhà như mèo, chim, sóc, thỏ…Ngoài ra, chó là loại vật cưng phổ biến nhất tại Việt Nam. Chúng không chỉ là vật cưng mà còn có thể canh nhà, bảo vệ người nhà….Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu rộng hơn về những giống loài chó đang hot tại Việt Nam hiện nay.

Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là loài chó thuộc giống chó săn  rất quý hiếm và có giá trị của Việt Nam. Một chú chó được xem là đẹp nếu như chúng có cơ bắp săn chắc, dáng thon, cao, oai vệ, đuôi có hình móc câu. Ngoài ra, nếu lưỡi có đốm đen càng nhiều, chó sẽ càng quý hiếm và càng có giá trị.

Đây là loài chó nổi tiếng rất thông minh, dễ dạy và trung thành với chủ nhân. Điều này khiến cho loài chó đã hiếm lại càng quý, giá trị được đẩy cao và ngày càng được các gia đình chọn nuôi cũng là điều dễ hiểu.

Chó becgie

Đây là giống chó rất đẹp và thông minh, đánh hơi giỏi, luôn vui tươi, tự tin, dũng cảm và trung thành. Chúng năng động và cần được bận rộn. Nếu bị bỏ một mình hoặc buồn chán nó có thể than vãn rên rỉ liên tục. Giống chó này nếu được nuôi dưỡng tốt, dạy tốt sẽ là con thú cưng tuyệt vời, chiếm được cảm tình lớn nhất của những người yêu thích chó ở nước ta.

Những giống loài chó đang hot tại Việt Nam hiện nay

Chó becgie

Chó Pug

Đây là giống chó nhỏ, vui nhộn, ngộ nghĩnh, rất thông minh hiền lành,lại yêu mến trẻ em. Người ta nuôi chó này làm cảnh vì chúng tốt bụng và thân thiện, dễ thích nghi với nơi ở mới, có óc khôi hài, dễ dạy và là con vật cưng lý tưởng cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Bộ lông ngắn của giống chó này không cần chải nhiều, màu hung và mặt đen hoặc đen láng toàn thân hoặc nâu nhạt, vàng sẫm nhưng khoang mắt, mũi, mõm có màu đen. Chó Pug hiện nay đang là loài vật cưng được nuôi rất phổ biến và rộng rãi tại Việt Nam.

Những giống loài chó đang hot tại Việt Nam hiện nay

Chó Pug

Bên cạnh các loài chó được người Việt Nam nuôi rộng rãi được nêu bên trên, cũng có một số giống loài chó khác cũng khá nổi tiếng được dân ta ưa chuộng như chó Alaska, chó Corgi, chó Chihuahua, chó Bichon fries, chó Poodle, chó Husky….

Chó không chỉ là vật cưng mà còn là người bạn thân thiết của con người. Việt nam chúng ta nên có chính sách, luật pháp để bảo vệ các giống loài chó để hạn chế, ngăn ngừa nạ bắt trộm chó…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *