Menu

Những điều lành mạnh mọi người làm mỗi ngày giúp khỏe khoắn hơn

Chuyên gia dinh dưỡng và giảng viên không chỉ giúp người khác sống cuộc sống tốt đẹp nhất của họ ~, nhưng họ cũng khá giỏi về việc kết hợp thói quen lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày của họ.  những lời khuyên hàng đầu của họ dưới đây là tất cả khá khả thi, chứng minh rằng sống tốt không có nghĩa là đại tu toàn bộ cuộc sống của bạn. Bởi vì khi nói đến cuộc sống lành mạnh, nó không phải là tất cả về chugging một sinh tố cải xoăn, đổ mồ hôi trong 90 phút tập yoga nóng, hoặc chọn lên hoa tươi từ thị trường của nông dân.

Sống lành mạnh có nghĩa là những thứ khác nhau với những người khác nhau, nhưng có một số thói quen đơn giản có thể giúp bạn sống một cuộc sống cân bằng hơn, tràn đầy sinh lực mỗi ngày — bất kể mục tiêu của bạn là gì. Vì vậy, hãy đặt những mẹo được chuyên gia phê duyệt này vào nước trái cây xanh của bạn và nhâm nhi nó:

1. Uống nước như ý bạn.

H20 là khá nhiều BFF của bạn. Nora Minno , RD, CDN giải thích: “Mỗi buổi sáng, tôi đổ một ly nước lớn, uống nước trước khi cho vào bất cứ thứ gì khác trong cơ thể của tôi”. Từ lúc ăn quá nhiều. Thông thường chúng ta có thể nhầm lẫn với cơn đói, ”cô nói thêm, điều này có thể dẫn đến việc tiêu thụ nhiều calo hơn nhu cầu cơ thể của bạn từ thực phẩm.

2. Thưởng thức bữa ăn của bạn và cố gắng ăn mà không có bất kỳ phiền nhiễu.

Việc ăn uống chánh niệm là một trong những điều dễ nói hơn làm – nhưng đáng làm việc. “Trong khi tôi không thể luôn luôn ăn một bữa ăn trước máy tính của tôi, tôi cố gắng dành ít nhất 10 đến 15 phút để thưởng thức bữa ăn của tôi [không phân tâm],” Rumsey nói. “Không có điện thoại, không có TV — chỉ mình tôi và đồ ăn của tôi. Điều này cho phép tôi thực sự nếm thử và đánh giá cao thức ăn của mình. Quan trọng nhất, tôi có thể chú ý đến các tín hiệu của tôi và ngừng ăn khi đói.”

“Tôi thấy rằng nó không quan trọng những gì trên đĩa của tôi: Nếu tôi bị phân tâm, tôi có nhiều khả năng ăn quá nhiều vì tâm trí của tôi là một nơi nào đó khác hơn là đĩa của tôi”, Rebecca Scritchfield, RD, máy chủ của cơ thể cho biết thêm. Kindness Podcast. “Ăn uống là một nghi thức thiêng liêng với tôi, và mặc dù tất cả chúng tôi đều bận rộn, nhưng ít nhất chúng tôi cũng phải tự mình nghỉ ngơi trong ngày để thưởng thức món ăn của chúng tôi – nó dùng cho khoai tây chiên  salad cải xoăn.”

3. Thưởng thức một số không khí trong lành khi bạn có thể.

Ngừng và ngửi thấy mùi hoa hồng – hoặc ít nhất là đi bộ một số. “Không khí trong lành là rất quan trọng đối với sức khỏe tâm thần,” Minno nói. “Ngay cả khi nó vừa mới ra khỏi văn phòng trong 10 phút vào giờ ăn trưa để đi dạo quanh khu nhà, sự nghỉ ngơi nhỏ có thể khiến bạn cảm thấy được tái sinh và đưa bạn trở lại với tâm trạng tích cực.”

4. Tìm những cách nhỏ để duy trì hoạt động suốt cả ngày.

“Ngay cả khi tôi có một ngày bận rộn phía trước của tôi, tôi luôn luôn cố gắng để có được trong một số loại tập luyện năm lần một tuần,” nói Nazima Qureshi , RD, MPH, CPT “Không chỉ tôi có được những lợi ích của tập thể dục , tôi cũng sử dụng thời gian này làm thời gian ‘tôi’, điều này giúp tôi thư giãn. Tôi thích thử một cái gì đó mới để thay đổi nó nên tôi không cảm thấy buồn chán với thói quen tập thể dục cũ. “

Và nếu bạn không có thời gian để đăng nhập một bài tập đầy đủ, hãy thử phá vỡ nó. Jessi Haggerty , RD, CPT, người tạo ra BodyLove cho biết: “Trong một thế giới hoàn hảo, tôi có thời gian để tham gia lớp học yoga hoặc dành một giờ tại phòng tập thể dục, nhưng có lịch trình không nhất quán không phải lúc nào cũng cho phép điều đó”. kế hoạch . “Nếu tôi không thể tập thể dục trong một giờ”, tôi chắc chắn sẽ có thêm một chút đi bộ trong giờ nghỉ của tôi suốt cả ngày. “

5. Ăn rau của bạn.

Leah Mark , MS, RD, CDN, CPT cho biết: “Tôi có ít nhất ba đến năm loại rau và ba loại trái cây trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình ”. so với các loại thực phẩm khác, do đó, làm xáo trộn các bữa ăn với những thứ tốt có thể giúp bạn không bị quá tải — chưa kể đến tất cả các loại vitamin và khoáng chất mà họ cung cấp. “Đáp ứng khuyến nghị cho ít nhất năm phần rau mỗi ngày có thể dễ dàng Nếu bạn có kế hoạch đúng, cộng với bạn sẽ gặt hái tất cả các lợi ích sức khỏe từ việc tiêu thụ các loại rau có hàm lượng calo thấp, dinh dưỡng, Emily Cope-Kyle, MS, RDN, chủ sở hữu và chuyên gia dinh dưỡng tại Emily Kyle Nutrition nói .

6. Hãy đối xử với chính mình bằng sôcôla đen.

Ý tôi là, tôi đoán tôi có thể tham gia vào thói quen này. “Tôi thực sự là một người tin tưởng trong việc thưởng thức thức ăn của bạn, và tôi không bao giờ cảm thấy tội lỗi bao gồm xử lý một cách thường xuyên,” Marit Harney , RD, LDN, CPT nói: “Tôi là một kẻ hút rất lớn cho sô cô la đen (với 85 phần trăm ca cao), may mắn vì nó rất ít đường! Chất béo trong sô cô la đen là nguồn năng lượng tuyệt vời ”, cô nói thêm, chưa kể đến chất chống oxy hóa và chất xơ mà nó mang lại. Bạn thậm chí có thể bắt đầu ngày mới với một chút niềm đam mê: “Tôi đặt báo thức khoảng 20 phút vào sáng sớm để tôi có thể pha espresso, lấy một miếng sô-cô-la đen, và nhảy trở lại giường để thưởng thức nó mà không mất tập trung,” Tina Marinaccio , MS, RD, CPT sô cô la? Vâng làm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *