Menu

Vệ sinh xe Toyota Vios và những điều cần biết

Đến thời điểm , chúng ta đều phải vệ sinh chiếc xế yêu của mình , nhưng khi vệ sinh xe Toyota Vios, theo thói quen chúng ta chỉ chú ý đến vấn đề nội ngoại thất mà không “ngó ngàng” gì đến khoang động cơ. Trong khi đó, nơi đó lại là bộ phận dễ bị bám bẩnnhất . Sau thời gian sử dụng nếu bộ phận khoang máy không vệ sinh  thường xuyên thì  động cơ vận hành sẽ không còn trơn chu hay bốc lửa như ban đầu . Bài viết này, đại lý Toyota Tân Cảng sẽ chia sẻ vài bí quyết vệ sinh xe cách an toàn và trọn vẹn nhất.

Quy trình rửa khoang động cơ ô tô đúng cách

Bước 1: đầu tiên mở nắp ca pô xe Vios và chống nắp lên. Các bạn chờ đến khi động cơ được nguội hẳn thì  chúng ta vào tau  bắt đầu tiến hành vệ sinh.

Bước 2: các bộ phận trong quan trọng trong hệ thống động cơ xe Toyota Vios như hộp đen, bình ắc quy, cổ hút gió nên dùng vật dụng để che chắn cẩn thận …Nếu như xe của bạn có  cổ hút gió bị hở thì bạn bịt chặt cổ hút gió lại,để nước và hóa chất mới không thể xâm nhập vào bên trong .

Bước 3: Sử dụng súng áp lực phun từ bên ngoài vào trong. Bạn phải nhớ bắn ở trên cao, tránh để sát vì sẽ gây hại đến các chi tiết khác  ở bên trong động cơ. Ngoài ra, mội vài vị trí bạn cũng không được bắn trực tiếp vào như hộp đen hay bình ắc quy, bởi vì chỉ sơ ý  động cơ xe Vios sẽ ít nhiều ảnh hưởng và phải đi sửa chữa nếu quá nặng.

Bước 4:  Tiếp theo, là quy trình phun phủ hóa chất lên trên bề mặt của khoang máy thật đều,  tiếp đến  sử dụng đến bàn chải và miếng mút chuyên dụng để cọ chà một cách nhẹ nhàng và kỹ lưỡng, loại bỏ vết bẩn bám từ trong ra ngoài  xe. Tiếp theo,phần quan trọng không kém,  phải làm sạch các hóa chất và lau khô trên các chi tiết của động cơ.

Bước 5:  Trong trường hợp các bộ phận chi tiết trong xe  bị dính dầu thì bạn dùng nước phun  nhẹ nhàng và lau sạch – khô ráo . Còn nếu xe của các bạn không bị bám dầu thì đơn giản  sử dụng khăn ẩm lau sơ qua là được.

Bước 6:  tổng quan lại chiếc xe,  phun sơ qua một lượt, sau đó dùng khăn sạch  rồi lau đi lau lại nhiều lần đến khi khoang máy được sạch sẽ.

Bước 7:  Khoang máy xe  Toyota Vios khô hoàn toàn, bạn phải sử dụng đến súng hơi xì. Khi thực hiện công đoạn xì các bộ phận cần được quan tâm như máy phát điện, giắc điện, đầu bugi…vì khi dính nước máy sẽ không hoạt động dẫn đến nhiều sự cố đáng tiếc.

Bước 8:  Nhiệm vụ cuối cùng của chúng ta trong  quy trình vệ sinh khoang máy Toyota vios  đó là sử dụng loại hóa chất chuyên dụng , rồi nhẹ nhàng phun đều  lên bề mặt các chi tiết, sau đó sử dụng khăn sạch thấm qua toàn thể lại một lần. Mục đích của bước nhằm bảo vệ , kỹ lưỡng các chi tiết ở trong máy, củng cố  độ bền bỉ của xe nhiều hơn.

Tổng hợp và biên tập:

www.toyotahiroshima.net/ve-sinh-xe-toyota-vios-va-nhung-dieu-can-biet-241.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *