Menu

Tẩm hóa chất vào trà xanh là có thật?

Giờ mặt hàng nào bán trên thị trường cũng làm giả, làm nhái bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng và đạo đức làm nghề mà người ta có thể cho mì chính và chè thái nguyên, dùng than tre làm thuốc chữa bệnh ung thư hay cho pin vào cafe. Tẩm hóa chất vào trà xanh là có thật? theo nguồn tin của Bộ công an, cảnh sát đã bắt quả tang vụ tẩm hóa chất vào trà xanh tại tp Hồ Chí Minh.

  1. Bộ công an, cảnh sát đã bắt quả tang hành vi tẩm hóa chất vào trà xanh

Sau quá trình theo dõi, cơ quan điều tra đã đột nhập và phát hiện hơn 12 tấn trà xanh nguyên liệu và thành phẩm không nguồn gốc. Theo lời khai của chủ cơ sở, số trà này chủ yếu được thu gom từ Lâm Đồng, Thái Nguyên và một số tỉnh khác. Thường nó là các sản phẩm trà bồm, trà cẫng với giá từ 20 ngàn – 40 ngàn/kg. Tại thời điểm kiểm tra, số trà trên không nhãn mác, thành phần, chỉ tiêu và cách sử dụng…

Trà xanh thái nguyên bị tẩm hóa chất độc hại

Trà xanh thái nguyên bị tẩm hóa chất độc hại

Ngoài ra, tất cả nguyên liệu làm trà đều không có hóa đơn chứng từ. Không có các giấy tờ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm. Còn nhớ, trước đây báo chí cũng đã phanh phui các cơ sở làm trà bẩn để cung cấp cho các cơ sở làm trà ướp hương. Các loại trà đóng gói sang trọng trước khi đem đi tiêu thụ khắp nơi, đặc biệt là Sài Gòn, miền Tây… Tất cả đã bị bắt quả tang tẩm hóa chất vào trà xanh.

  1. Giá trà siêu rẻ vì được tẩm hóa chất vào trà xanh

Với việc bắt quả tang tẩm hóa chất vào trà xanh, ta đã tìm ra nguyên nhân giá trà thái nguyên siêu rẻ. Hóa ra, tại cơ sở này, cơ quan chức năng phát hiện một số sản phẩm trà gọi là trà nhài và trà sen. Nhưng không được ướp với hoa nhài, hay tâm sen tươi. Bên cạnh các bao tải trà không rõ nguồn gốc, cơ sở trà Đông Phương còn có chục thùng nhựa chứa hương liệu được cho là hương nhài và sen. Chủ cơ sở cho biết mua với giá 680 nghìn đồng/kg.

Ngoài ra, khi chế biến, cơ sở còn dùng một loại hương liệu hương sen khác bằng nước. Chứa trong một bình nhựa không rõ nguồn gốc xuất xứ, tên sản phẩm. Khi bắt quả tang tẩm hóa chất vào trà xanh, chủ cơ sở khai nhận, cứ 3 kg trà sẽ cho vào 1gr bột hóa chất hương liệu. Rồi đưa vào lò sấy trong 25 phút và đóng gói thành từng loại. Sản phẩm sau khi được chế biển, tẩm hương liệu hóa học không rõ nguồn gốc được mua với giá rẻ mạt này sẽ được bán với giá từ 140 – 200 nghìn đồng/kg.

  1. Các chiêu trò cung cấp trà nhiễm hóa chất độc hại ra môi trường

Cùng với đó, cơ sở này còn dùng hương liệu “hương trà” để ngâm tẩm. Số trà cám, trà cọng này sau đó được cung ứng cho các hàng bán trà đá, các quán cơm, thức ăn đường phố học các tuyến phố, ngõ ngách. Thật là nguy hiểm, với những người bình dân, các quán cơm bình dân. Nững người lao động đã ít tiền của thì lại càng dễ sử dụng các loại thực phẩm bẩn này, nguy cơ ung thư rất chi là cao. Nguy hiểm quá.

Nhân vụ việc bắt quả tang tẩm hóa chất vào chè thái nguyên, một số chuyên gia cho biết. Thông thường hóa chất hương nhài có nguồn gốc từ penzylacetat, trong khi hương sen từ P- Dimethoxy penzin. Đây là các chất đều xếp loại độc hại gốc hữu cơ. Nếu ngâm tẩm các chất này lâu ngày, liều lượng cao làm cho người ngửi sẽ bị chóng mặt, thậm chí ngất xỉu do tác động lên hệ thần kinh.

Thị trường chè thái nguyên bẩn

Thị trường chè thái nguyên bẩn

Thật là nguy hiểm, người ta vì lợi nhuận, không coi sức khỏe của người khác ra gì. Với những loại hóa chất ngâm tẩm, giữ hương trong trà, khi người sử dụng sẽ tích tụ nguy cơ mắc bệnh ung thư rất lớn. Bà con uống trà chớ tham chè rẻ để khỏi rước họa vào thân nhé. Hãy tìm các sản phẩm chè có thể truy suất nguồn gốc và công bố chất lượng như chè thái nguyên Minh Cường để thưởng thức nhé.

Theo Chè Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *