Menu

Nguyên nhân gây ùn tắc giao thông?

Điều gì gây ùn tắc giao thông?

Khi mật độ đủ cao, phản ứng tự nhiên của chúng ta dẫn đến khoảng cách giữa các xe ngắn hơn. Điều này làm giảm lưu lượng và tốc độ, và làm tăng mật độ, mà có thể gây ra chậm hơn nữa. Cuối cùng toàn bộ điều nghiền xuống một tốc độ thấp.

Mật độ được tăng lên bởi những người tham gia một con đường từ đường dốc, và điều này làm cho xe cộ chạy chậm lại, tức là người ta thường gặp khó khăn khi hợp nhất ở tốc độ. Sau đó, một số người đã bị giữ ở làn bên trái di chuyển sang làn đường giữa gây ra vấn đề tương tự ở làn đường giữa – lưu lượng truy cập sẽ tăng lên. Sau đó, một số người nhảy từ làn đường giữa vào làn đường vượt và chậm lại.

Lưu lượng tối ưu sẽ đạt được nếu không có ai thay đổi làn đường không cần thiết và tất cả mọi người duy trì tốc độ không đổi được cảm nhận là an toàn bởi trình điều khiển. Đây là lý do tại sao ở một số quốc gia khi lưu lượng truy cập lớn, thay vì tăng tốc để di chuyển nhiều lưu lượng hơn, các nhà chức trách sử dụng giới hạn tốc độ thay đổi để làm chậm tốc độ. Việc làm giảm lưu lượng tổng thể làm giảm tần suất phanh gấp, làm giảm sự cần thiết cho mọi người thay đổi làn đường để cố gắng có được lợi thế, và do đó làm tăng lưu lượng hoặc luồng lưu lượng tổng thể.

Kết quả hình ảnh cho traffic jam cause

Làm thế nào bạn có thể giúp giảm lưu lượng xe trên đường cao tốc?

Nếu bạn thấy lưu lượng truy xe phía trước bạn tăng, hãy giảm tốc độ sớm hơn là đột ngột, sau đó cố gắng duy trì tốc độ không đổi mà không cần phanh. Bằng cách này, bạn sẽ giúp lưu lượng xe phía sau bạn duy trì một tốc độ không đổi và bạn có thể giúp ngăn chặn một ắc tắc giao thông.

Đi bộ, đi xe đạp hoặc đi phương tiện giao thông công cộng nếu bạn có thể – một xe ít hơn trên đường làm giảm mật độ và tăng lưu lượng

Hãy cố gắng lái xe ngoài giờ cao điểm để bạn không đóng góp cho khối lượng mật độ tới hạn đó khi lưu thông đột nhiên trở nên quá nhiều và bị dừng lại.

Giao thông ở các thành phố chủ yếu được kiểm soát bởi đèn giao thông. Đèn giao thông cố gắng tối ưu hóa luồng cho phần lớn lưu lượng truy cập, điều đó có nghĩa là nếu bạn đang đi ngược lại hoặc trên giao thông, bạn có thể gặp phải rất nhiều đèn đỏ.

Để giảm ùn tắc giao thông, hãy tôn trọng giao lộ và không chặn chúng bằng cách xếp hàng qua chúng. Cố gắng sắp xếp chuyến đi của bạn ngoài giờ cao điểm – ví dụ: bạn có thể sử dụng thời gian linh hoạt không. Đi phương tiện công cộng nếu có thể. Di chuyển đến gần hơn với công việc của bạn để bạn phải đi xa hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *