Menu

Tìm hiểu những người không nên hiến máu

Hiến máu là cuộc phát động được đông đảo các bạn trẻ, cán bộ, nhân dân hưởng ứng. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để hiến máu. Sau đây là những người không nên hiến máu.

Không đủ tuổi và cân nặng

Thông thường với những người trẻ tuổi, có nhiệt huyết hiến máu. Tuy nhiên bạn phải đạt tiêu chuẩn trên 18 tuổi mới có thể hiến máu Phải đảm bảo số cân tối thiểu 45 kg, mới có thể hiến máu.

Huyết áp không ổn định

Những người huyết áp cao hoặc thấp sẽ ảnh hưởng rất lớn và có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc trong hiến máu.

Khi đang dùng kháng sinh

Khi đang điều trị bệnh mà có sử dụng kháng sinh, lúc này cơ thể bạn không khỏe. Hiến máu cùng lúc có thể dẫn đến sức khỏe suy yếu và ảnh hưởng quá trình điều trị bệnh

Mắc bệnh thiếu máu

Cơ thể bạn chưa sản sinh đủ lượng máu đi nuôi cơ thê. Việc mất đi một lượng máu nữa là điều không thể. Vì thế những người mắc bệnh thiếu máu cũng thuộc đối tượng những người không nên hiến máu.

Đang có thai hoặc cho con bú

Thời gian này, các mẹ không chỉ nuôi chính mình mà cả những thiên thần nhỏ của mình nữa. Chính vì vậy, để an toàn cho hai mẹ con, các mẹ hãy để dịp khác hiến máu nhé!

Đang trong chu kỳ kinh

Hiện đang đến ngày đèn đỏ, lượng máu được thải ra. Nếu thêm cả lượng máu được hiến sẽ làm cơ thể mệt mỏi và mất sức.

Mắc chứng ưa chảy máu

Những người thuộc nhóm này tuyệt đối không hiến máu. Vì quá trình lấy máu hay xét nghiệm rất có thể chảy mà mất đi rất nhiều.

Mắc bệnh ung thư

Cá nhân đã có bệnh ung thư máu không đủ điều kiện để hiến máu. Còn những người mắc các bệnh ung thư da, tiền sử bị ung thư đã chữa khỏi hơn 2 năm có thể được hiến. Tuy nhiên cần có sự kiểm tra kỹ lưỡng và cho phép từ các bác sĩ. Không nên quá mạo hiểm.

Mắc các bệnh truyền nhiễm

Các bệnh lây nhiễm qua đường máu và các đường khác như HIV, viêm gan B, viêm gan C…tuyệt đối không hiến máu. Điều này không những làm ảnh hưởng đến chính bạn mà còn làm những người khác nhận máu từ bạn cũng bị lây bệnh.

Có bệnh tim mạch

Những người đã, đang mắc các bệnh tim mạch không nên hiến máu. Rất có thể sẽ đẫn đến đột quỵ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Những người không nên hiến máu cũng không nên buồn. Không giúp được cộng đồng bằng cách này. Sẽ có những việc làm hữu ích khác mang đến cho cộng đồng. Chỉ cần bạn quyết tâm và có đam mê.

Đọc thêm về bài viết: 500 nhân viên DeAura tham gia Ngày Chủ nhật Đỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *