Menu

Vì sao siêu phẩm điện ảnh Kingsman: The Golden Circle’ lại bị cấm chiếu tại Campuchia?

261 triệu USD là tiền vé trên khắp thế giới sau chưa đầy một tháng công chiếu siêu phẩm Hollywood. Nhưng tại thị trường Campuchia bộ phim đã không được phép chiếu ra rạp.

Kingsman: The Secret Service là phần tiếp theo của bộ phim điệp viên hài hành động đã bị cấm chiếu tại Campuchia do do khắc họa đất nước này một cách tiêu cực.

Cơ quan có thẩm quyền của Campuchia nếu lý do trong quyết định cấm chiếu Kingsman: The Golden Circle: “Bộ phim xem Campuchia như nơi bọn khủng bố ẩn náu để gây rối trên thế giới”. Khi biết tin tức này, Westec Media – một công ty phát hình phim địa phương gọi quyết định là “trẻ con và không chín chắn”.

Người đại diện của công ty nói: “Chúng ta phải chấp nhận thực tế là quốc gia nào cũng có tội phạm. Do đó không thể phim nào cũng mô tả Campuchia như thiên đường.”

Kingsman: The Golden Circle có nội dung nói về hai tổ chức do thám Anh và Mỹ hợp tác truy tìm căn cứ bí mật của một trùm ma túy. Họ phát hiện ra nó nằm trong rừng tại một ngôi đền của Campuchia.

Quan chức của Bộ văn hóa và nghệ thuật, Bok Borak  nói với tờ báo ngày tiếng Anh The Phnom Penh Post. “Chúng tôi phát hiện ra một số vấn đề sau khi duyệt phim”.

Phim không nêu tên ngôi đền nhưng ông nói nó giống Ta Prohm, một ngôi đền lịch sử được Unesco đưa vào danh sách Di sản Thế giới vào năm 1992.

Trước đó, Campuchia từng cấm 4 bộ phim như: The Wolf of Wall Street và Fifty Shades of Grey vơi lý do tương tư.

Một số bộ phim Hollywood cũng đã từng bị cấm tại một số nước như bộ phim Lipstick under my Burkha bị cấm ở Ấn Độ vì báng bổ tôn giáo và Wonder Woman bị cấm tại Lebanon vì có nữ diễn viên Israel Gal Gadot.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *