Menu

Một số lỗi của ô tô không khởi động

Vấn đề ô tô không khởi động khiến cho rất nhiều người sử dụng ô tô cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân nào khiến những chiếc ô tô trở nên bất thường như thế? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Bình ắc quy có vấn đề

Bình ắc quy chính là một trong những bộ phận quan trọng nhất giúp xe ô tô có thể khởi động vì nó cung cấp điện cho động cơ. Nếu như chiếc ô tô bất ngờ không thể khởi động được hãy kiểm tra bình ắc quy trong ô tô của bạn, vì cho dù là bình ắc quy loại gì, tốt như thế nào thì nó cũng có nguy cơ hỏng hóc.

Nếu như chiếc ô tô của bạn có đèn hoặc radio không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả thì chắc chắn rằng ắc quy đang gặp phải vấn đề nào đó.

Hãy kiểm tra những dây nối của bình ắc quy để xem chúng có bị gỉ hay không, nếu có hãy thay nó. Còn trong trường hợp ắc quy bị hết điện thì hãy sạc lại cho nó.

Mô tơ khởi động có vấn đề

Ngoài việc ắc quy khiến cho xe không thể khởi động thì mô tơ cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu như khi khởi động xe, chúng ta thấy có tiếng kêu khi đề máy, đèn hoạt động bình thường nhưng xe lại không khởi động thì hãy mang xe đến các gara ô tô để thay mới mô tơ.

Động cơ bị ướt nhiên liệu

Những chiếc ô tô đời mới thì hiếm gặp vấn đề này tuy nhiên các loại xe đời cũ vẫn có thể gặp phải. Nếu như khi khởi động ô tô thấy xe không hoạt động đồng thời thấy có mùi xăng trong xe thì cần phải đợi cho xăng bay hơi hết. Nếu như khi xăng đã khô nhưng xe vẫn không khởi động thì hãy gọi thợ đến sửa xe.

Động cơ bị ướt

Nước ta là một nước nhiệt đới vì vậy tình trạng mưa kéo dài khiến đường ngập nước là chuyện thường xuyên diễn ra vì vậy động cơ ô tô rất dễ bị ướt khiến ô tô không khởi động được. Nếu thấy cảm biến nhiệt hoặc hệ thống phun xăng có yêu cầu kiểm tra thì động cơ bị ướt chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không khởi động được.

Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô tô không khởi động khiến người sử dụng ô tô khó chịu. Nếu thấy hiện tượng hãy kiểm tra chiếc ô tô và giải quyết đúng để đảm bảo chiếc ô tô của mình hoạt động tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *