Menu

Vất vã sẽ sớm qua đi khi đã có 1 chiếc máy chạy bộ

Thế là yêu, hai người quan tâm đến nhau bằng tin nhắn, bằng những cuộc gọi đường dài mà chẳng ai nỡ gác máy trước, bằng những máy đi bộ tại đây đêm ngồi trước màn máy tính chat đến gần sáng. Càng nói chuyện càng thấy nhớ, lúc nào hai người cũng muốn ở bên nhau. Họ vẽ ra những chiếc máy chạy bộ nhập khẩu rất nhiều những dự định cho tương lai, những kế hoạch cho ngày gặp mặt. Nhưng cứ gần đến ngày hẹn gặp thì Bảo Anh lại kiếm đủ lí do, hoặc cô lại cố tình giận dỗi với Tú để không đến chỗ hẹn.

Cũng như hôm nay, Bảo Anh và Tú hẹn nhau ở công viên thành phố. Dù nhà anh cách chỗ hẹn đến cả trăm kilomet nhưng vì được gặp người mình yêu nên khoảng cách đó là máy tập chạy bộ giá bao nhiêu đối với anh nó chẳng là gì so với niềm mong mỏi đang làm anh thấy tức ngực, hơi thở cũng như chậm lại vài nhịp.

máy chạy bộ

Ngoài trời mưa rồi. Bảo Anh vội ngồi dậy nhìn ra bên ngoài qua khung cửa sổ. Cô mím chặt môi để nói cách sử dụng máy chạy bộ ngăn không cho những tiếng nấc trong cổ họng thoát ra. Cô muốn chạy ngay đến chỗ của anh nhưng không thể, cô bất lực với chính con người mình, với cảm xúc của mình và với cả những bước đi.

Lúc này Bảo Anh không biết làm gì ngoài việc ngồi đây khóc.

Không phải nghĩ ngợi nhiều về phương pháp khi đã có máy chạy bộ

Công viên.

Mưa rồi nhưng Tú vẫn ngồi đó, người anh ướt sũng. Những hạt mưa lạnh tê người đang quất lên cơ thể của anh những chiếc roi vô hình đến bỏng rát để anh tỉnh lại, để anh thôi u mê ngộ nhận. Nhưng Tú vẫn tin rằng lần này Bảo Anh sẽ đến và tư vấn mua máy chạy bộ điện cho tôi, rằng cô chỉ đang đến chậm một chút thôi. Anh sẽ chờ. Nhưng càng đợi thì anh lại càng thất vọng.

Đã quá nửa đêm, mưa cũng đã tạnh và lòng Tú cũng trở nên hững hờ. Bảo Anh đã tắt điện thoại, lại trò cũ. Cái kịch bản cũ mèm này của cô anh đã thuộc lòng từ lâu, vậy mà cô vẫn cứ hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện lôi ra dùng lại hết lần này tới lần khác. Nhưng xem ra lần nào cũng rất hiệu quả. Dù Tú đã biết trước cái kết nhưng anh vẫn tin, và niềm tin ấy của anh phải trả giá bằng trái tim đã bị rách toạc và buốt nhói.

Tú đau lắm, cái đau của anh nó còn len lỏi vào từng tiếng thở. Nó rất thật, anh có máy chạy bộ bằng điện cảm giác như có thể nhìn thấy và chạm vào. Nỗi đau này hoàn toàn thể chất chứ không phải tinh thần, đến nỗi mà nếu không cố kìm nén thì Tú đã thốt lên một tiếng kêu từ tận đáy tim rồi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *