Menu

Nguyên nhân gây ách tắc giao thông

Bạn đang lái xe trên đường và đột nhiên những chiếc xe trước mặt bạn phanh vì không có lý do rõ ràng. Bạn thu thập thông tin cùng một lúc và sau đó nó tăng tốc một lần nữa, chỉ để làm chậm để thu thập thông tin một dặm sau đó. Bạn vừa trải qua một vụ ùn tắc, một làn sóng tắc nghẽn giao thông chạy dọc theo đường cao tốc ở khoảng 12mph.  Khi mọi người không có hiệu quả trong việc duy trì tốc độ, một trong những chiếc xe hơi hoặc sẽ giảm trở lại một chút hoặc tăng tốc quá nhiều khiến khoảng cách giữa chiếc xe và xe khác ngắn lại. Các trình điều khiển sau đây sửa chữa tốc độ của họ để tạo ra nhiều khoảng cách và điều này làm cho các trình điều khiển khác phía sau cũng phanh. Làn sóng của những chiếc xe hãm tốc di chuyển về phía sau với tốc độ 12mph thậm chí khiến cho xe dừng ngay tức khắc, mà bạn sẽ thấy trong video.

Gridlock là một loại tắc nghẽn giao thông ở các thành phố do lưu lượng truy cập quá nhiều cố gắng để vượt qua các đường phố giao cắt gây nên toàn bộ mạng lưới để ngăn chặn. Tại một số điểm tất cả các lối ra khỏi hệ thống bị tắc nghẽn hoặc bị chặn mà ngăn cản xe vào hoặc ra khỏi dòng suối. Gridlock không phải là một vụ tắc nghẽn giao thông đơn giản với lưu lượng thấp, đặc biệt là để mô tả tắc nghẽn giao thông đô thị gây ra bởi các lối ra bị khóa và lối vào đường bit của mạng lưới đường bộ.

Kết quả hình ảnh cho ùn tắc giao thông

Nguyên nhân của tắc nghẽn giao thông là gì?

Nguyên nhân chính là có đủ lưu lượng truy cập mà mọi người không còn cảm thấy họ có đủ không gian và nó làm cho họ lái xe không hiệu quả và thất thường. Với việc lái xe ô tô trên đường cao tốc, lưu lượng giao thông tối ưu là khi tất cả các xe đi cùng tốc độ, tránh thay đổi làn đường trừ khi hoàn toàn cần thiết (ví dụ như sáp nhập từ đường trượt hoặc ra khỏi xa lộ). Đây là các hành động lái xe gây ra ùn tắc giao thông phantom:

Sáp nhập từ một con đường trượt với tốc độ khác nhau cho các xe đi trên đường cao tốc – nó làm cho xe phanh
Đi quá gần chiếc xe ở phía trước – nó làm cho người ta gặp khó khăn, và bạn cũng cần phải phanh phanh để điều chỉnh khoảng cách sau, điều đó sẽ khuyến khích các lái xe đằng sau phanh của họ
Lái xe chậm hơn nhiều so với những người khác – điều này buộc các lái xe khác phải thay đổi làn đường, gây ra các trình điều khiển đằng sau họ phải thả trở lại hoặc phanh để duy trì khoảng cách của họ
Lái xe nhanh hơn mọi người khác – bạn gây ra các trình điều khiển khác để phản ứng phòng thủ bằng cách làm chậm lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *