Menu

Những thói quen xấu của người Việt khi gặp phải CSGT

Trong luật ANTGT, phạm lỗi thì phải chịu phạt, đấy là điều đương nhiên. Nhẹ thì bị nhắc nhở cảnh cáo, nặng thì bị lập biên bản. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự giác chịu trách nhiệm với lỗi lầm của mình, thậm thích còn dùng nhiều chiêu trò để qua mặt CSGT.

Nhìn chung, tâm lý của những người vi phạm giao thông là sợ mình bị phạt, sợ vị giữ phương tiện, nên họ sẽ tìm mọi cách trình bày để xin tha. Tuy nhiên, đâu đó lại có nhiều người cố tình làm khó lực lượng CSGT, với những hành động và ứng xử kém văn minh.

Cùng điểm danh những thói quen xấu của người Việt khi gặp phải CSGT:

1. Chạy trốn

Có nhiều trường hợp, người tham gia giao thông đang đứng ở ven đường, yêu cầu dừng xe lại thì họ tìm mọi cách đề thoát nạn, tránh được sự truy đuổi của CSGT để chạy thoát. Với trường hợp này thì hình phạt không hề nhẹ đâu nhé!

2. Nhiều lý do để xin xỏ

Đây được xem là tình huống rất phổ biến. Vẫn biết là mình sai nhưng vẫn dùng nhiều lý do ngon ngọt để hòng qua mắt CSGT. Kể cả việc bịa ra nhiều tình huống bi đát để thoát tội.

3. Cãi lý

Những người cãi lý với CSGT thường rơi vào trường hợp họ là những người hiểu biết cao và có thể không bị phạm lỗi.

4. Giả danh

Những trường hợp này cũng không phải hiếm gặp, khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, họ đã giả danh các quan chức, phóng viên và nhà bào để lợi dụng uy tín nhằm xin xỏ

5. Gọi điện cho người thân

Với những người có quan hệ với người có chức có quyền, chỉ cần một cuộc điện thoại là CSGT sẽ lập tức cho đi ngay để tránh gây nên sự phiền phức.

6. Đút lót tiền

Khi các hình thức trên được tung ra nhưng không mang hiệu quả. Nếu bị lập biên bản, thì người vi phạm sẽ phải mất thời gian để lấy lại giấy tờ và phương tiên. Vì vậy, họ không ngần ngại đút lót.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *