Menu

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ chém người ở Vĩnh Phúc

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội danh giết người trong vụ án nghiêm trọng vào tối 3/7 làm một người tử vong.

Đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc sáng nay cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội danh giết người.

Theo thông tin điều tra, nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa Toàn và Thái bắt nguồn từ một món nợ giữa hai người này khi Thái mở cửa hiệu cầm đồ, còn Toàn làm việc cho Thái. Sau đó, Toàn nghỉ làm nhưng do vẫn còn nợ Thái một khoản tiền chưa thanh toán nên giữa hai người hay xảy ra mâu thuẫn, to tiếng với nhau.

Theo đó, khoảng 19h ngày 3/7, Toàn đến cửa hiệu cầm đồ “Trần Thái” do Thái làm chủ nằm gần cây xăng thị trấn Hương Canh để nói chuyện về món tiền đang nợ Thái. Tại đây giữa Toàn, Thái và Hoàng Đình Thu (SN 1990, trú xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên), là người làm thuê tại cửa hiệu cầm đồ của Thái xảy ra xô xát, đánh nhau. Toàn cầm dao đâm Thái bị thương rồi bỏ chạy về khu vực Trung tâm thương mại Bình Xuyên.

Trong lúc đánh nhau, Toàn dùng dao chọc tiết lợn đâm Thái bị thương, Thái giật được dao rồi cùng Thu đuổi đánh Toàn nhưng không được.Trước đó, khoảng 7h30 ngày 3/7, Nguyễn Minh Toàn (26 tuổi, trú tại tổ dân phố Đồng Nhất, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên một mình đi đến quán cầm đồ để thỏa thuận việc vay nợ. Tại đây xảy ra xô xát giữa Toàn với Thái và Hoàng Đình Thu (27 tuổi, ở Định Hóa, Thái Nguyên, là người làm thuê cho Thái).

Lúc này, Thu gọi điện báo cho Nguyễn Văn Cường (người làm thuê cho Thái) về việc Thái bị Toàn đâm.

Sau đó ít phút, Cường cầm theo 1 con dao của gia đình được bọc trong tờ bìa đi xe máy đến quán cầm đồ của Thái. Thái lấy xe máy chở Cường, Thu đi tìm đánh Toàn.

Đến 21h15 cùng ngày, khi nhóm của Thái đến đoạn đường bê tông đi vào trung tâm thương mại Bình Xuyên, thuộc khu phố 1 thì thấy Toàn đang cầm dao đứng một mình. Ngay lập tức, Thái dừng xe, cả 3 đối tượng lao vào đánh Toàn.

Quá trình đánh nhau, Toàn dùng dao đâm vào cánh tay trái của Thu làm anh này bị thương gục xuống đường. Khi Toàn đang ngẩng đầu lên đâm tiếp thì Cường cầm dao phớ chém trúng cổ Toàn. Cả Thái và Cường bỏ trốn để lại Thu trọng thương, được Công an đưa đi cấp cứu tại BV Việt Đức.

Ngay sau đó, Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, ở xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc) và Trần Cao Thái (23 tuổi, ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên) đã bị Công an bắt giữ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *