Menu

Tư vấn khách hàng bất động sản: Cẩm nang dành cho môi giới

Đối với một người làm nghề môi giới BĐS, để có thể bán thành công một BĐS trước hết phải trải qua bước tư vấn khách hàng. Những biểu hiện về thái độ, đức tính, kiến thức chuyên sâu về sản phẩm kết hợp với khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng nhạy bén sẽ giúp việc ký kết hợp đồng trở nên dễ dàng hơn.

Theo thống kê của NAR – Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ, có đến 89% những giao dịch BĐS thành công thông qua môi giới, mà để làm được điều đó, phần lớn dựa trên nền tảng tư vấn chuyên nghiệp.

Là một nhà môi giới, bạn cần sáng suốt nhận ra vai trò của mình trong một giao dịch BĐS là gì và điều khách hàng mong mỏi ở bạn là như thế nào. Theo thống kê từ Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ NAR, sự trung thực và chính trực chiếm tỷ lệ lớn nhất 30% mức độ ưu tiên của khách hàng khi lựa chọn nhà môi giới, kế đến là danh tiếng và uy tín cá nhân chiếm 20%.

Bạn hoàn toàn có thể chinh phục khách hàng dựa vào sự trung thực và danh tiếng của mình, dĩ nhiên không loại trừ những điểm mạnh khác như hiểu rõ nhu cầu của khách hàng hay nắm bắt tình hình thị trường nhanh nhạy. Nếu không ngừng trau dồi những ưu điểm đó, chắc chắn bạn sẽ có những cuộc tư vấn thành công ngoài mong đợi. Reti sẽ chia sẻ cho bạn cách tư vấn bất động sản 

Thế nào là tư vấn bất động sản chuyên nghiệp?

Bạn cần xác định rõ công đoạn tư vấn là bước đệm cho việc bán sản phẩm, và ở bước này, những gì bạn cần làm là chăm sóc thật tốt khách hàng của mình.

Tư vấn BĐS đòi hỏi người môi giới phải cung cấp những tài liệu nghiên cứu, những số liệu thống kê và cung cấp những thông tin khác cho khách hàng như: người hoặc đơn vị phát triển dự án BĐS mà bạn đang bán, cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng, thông tin về quy hoạch, hạ tầng, những ngân hàng hỗ trợ cho việc vay tín dụng,…

Là một người tư vấn chuyên nghiệp, trước hết bạn phải xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng thông qua các buổi hẹn nhằm bàn bạc, thảo luận về mục tiêu chung. Mỗi buổi hẹn là cơ hội để bạn thể hiện năng lực nắm bắt thông tin cũng như cung cấp cho khách hàng thật nhiều những số liệu tiềm năng về BĐS bạn đang bán, đồng thời để khách hàng dần nhận ra sự tận tâm, chính trực từ bạn. Cũng từ đây bạn có thể hiểu thêm về tâm lý khách hàng cũng như nhu cầu của họ và tiến hành xây dựng kế hoạch chinh phục khách hàng một cách nhanh nhất.

Tìm hiểu thêm: Bảng giá đất Hà Nội giai đoạn 2020-2024

Lợi ích của việc tư vấn khách hàng bất động sản

Lợi ích đối với khách hàng

Không riêng những người môi giới, chính khách hàng cũng nhận được không ít những quyền lợi khi được tư vấn tận tình:

– Nhận được những đề xuất mức giá phù hợp với ngân sách của mình, có nhiều sự lựa chọn hơn về những căn nhà họ muốn.

– Hiểu rõ về giá trị căn nhà, mảnh đất mà mình sắp mua hay đầu tư.

– Hiểu biết thêm về những thủ tục giấy tờ, những hợp đồng giao dịch BĐS, các loại văn bản pháp lý trong mua bán BĐS.

*** Tìm hiểu thêm: Ngôi nhà thông minh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *