Menu

TOP phim điện ảnh Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Điện ảnh hoa ngữ ngày càng phát triển với sự ra đời của rất nhiều bộ phim bom tấn hấp dẫn, thu hút hàng triệu lượt xem và mang về doanh thu cả tỷ đô la. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua top những bộ phim điện ảnh Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, phá đảo mọi phòng vé.

Tuyệt đỉnh Kung fu: 2004

Mặc dù đã 16 năm trôi qua những những gì mà tuyệt đỉnh kung fu của đạo diễn Châu Tinh Trì vẫn luôn là một cái tên hot khi có lượt xem lại rất lớn. Cùng năm ra rạp, tuyệt đỉnh kungfu cũng trở thành bộ phim được yêu thích nhất tại Mỹ.

Nội dung bộ phim: không chỉ có các màn võ thuật và gây hài thông minh mà còn truyền tải các ẩn ý về chính trị, tư tưởng triết học, quan điểm võ học sâu sắc của Châu Tinh Trì. Nội dung sâu sắc, diễn viên chuyên nghiệp, các kỹ thuật võ công ấn tượng, bộ phim nhanh chóng gây hot trên khắp các diễn đàn và thu về doanh thu khủng.

Sắc giới: 2007

Nằm trong top phim điện ảnh Trung Quốc hay nhất mọi thời đại chúng ta không thể không nhắc đến Sắc giới của đạo diễn Lý An. Bối cảnh xây dựng vào những năm 1930 – 1940, nội dung dựa trên câu chuyện có thật.

Thành công vang dội, bộ phim Sắc giới đã mang về 7 giải thưởng tại liên hoan phim Kim Mã. Cặp đôi diễn viên Lương Triều Vỹ và Thang Duy đã bộc lộ một cách chân thật nhất những cảm xúc của mình và đưa bộ phim chạm đến trái tim của khán giả.

Bá vương biệt cơ

Một bộ phim xuất sắc của đạo diễn Trần Khải Ca, bá vương biệt cơ đã tạo nên một cú nổ trên thị trường phim ảnh Trung Quốc, thu về lượng doanh thu lớn với số lượng khán giả lui tới rạp vô cùng lớn.

Từng vinh dự đoạt giải tại liên hoan phim Cannes, Bá vương biệt cơ đã phản ánh đúng thực trạng xã hội Trung Quốc trong giai đoạn chuyển giao từ xã hội phong kiến sang thời kỳ Cộng sản. Bá vương biệt cơ cũng được bình chọn là 1 trong 2 bộ phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại của tạp chí Times.

Mỹ nhân ngư

Được thực hiện bởi đạo diễn Châu Tinh Trì, phim Mỹ nhân ngư sở hữu dàn diễn viên thực lực với nội dung chính xoay quanh câu chuyện tình yêu của ông chủ giàu có nhưng cô độc và nàng tiên cá. Phim hài tình cảnh của Châu Tinh Trì một lần nữa gây nên một cú nổ trên thị trường phòng vé cùng năm, thu về doanh thu lợi nhuận siêu lớn.

Đặng Siêu và Lâm Doãn đã có màn kết hợp vô cùng ăn ý, góp phần lớn cho thành công của bộ phim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *