Menu

Tại sao ăn nhiều vẫn không tân cân?

Những anh chàng gầy thường nghĩ rằng họ có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn mà không bị tăng cân. Họ tin rằng họ có thể ăn đồ ăn vặt cả ngày vì chúng có tốc độ trao đổi chất nhanh. Đa phần đều cho rằng việc ăn nhiều nhưng vẫn không thể lên được ký nào chính là không tiêu hóa thức ăn, căng thẳng hoặc “có giun”…

Đây là sự thật: bạn có thể ăn mọi thứ bạn muốn mà không bị tăng cân vì bạn không ăn nhiều. Tôi biết bạn nghĩ bạn làm, nhưng bạn không – nếu không bạn sẽ không gầy. Có thật không.

Tips to Fight Slimness during Ramadan - Sada El balad

Theo dõi lượng calo hàng ngày của bạn để làm bằng chứng. Dành tuần tới để ghi lại mọi thứ bạn ăn trong một ứng dụng như myfitnesspal. Bạn sẽ thấy mình không ăn nhiều calo như vậy. Đây là lý do chính khiến bạn không tăng cân. Đàn ông gầy luôn đánh giá quá cao lượng họ ăn.

Điều này không có nghĩa là không tồn tại sự trao đổi chất cao. Một số người khó tăng cân hơn vì họ hoạt động nhiều hơn (những người ăn kiêng có xu hướng bồn chồn nhiều hơn). Những người khác gầy bẩm sinh vì họ có khung xương nhỏ và do đó không được sinh ra để to và khỏe (ectomorphs).

Nhưng mọi người gầy, người cứng rắn và người ectomorph ăn nhiều calo hơn mức anh ta đốt cháy sẽ tăng cân. Không quan trọng nếu bạn có một sự trao đổi chất cao, gầy gò hay di truyền xấu. Sự khác biệt duy nhất là bạn sẽ cần ăn nhiều thức ăn hơn người bình thường để tăng cân và lớn hơn.

Ngừng tin rằng bạn không thể thay đổi cơ thể vì quá trình trao đổi chất. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ luôn gầy vì mọi người trong gia đình bạn đều vậy. Bắt đầu hiểu điều này chủ yếu là vấn đề dinh dưỡng. Ăn nhiều calo hơn mức bạn đốt cháy –  liên tục –  và bạn sẽ tăng cân. Nó đơn giản mà.

Ba thành phần để đi từ gầy đến cơ bắp là dinh dưỡng, luyện tập và nhất quán. Dưới đây là những lời khuyên quan trọng nhất để tăng cân cho người gầy

How to Meal Prep - Meal Prepping Tips, Recipes, and Ideas

  1. Ăn nhiều hơn. Ăn nhiều calo hơn cơ thể bạn đốt cháy. Bao nhiêu phụ thuộc vào sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của bạn. Nhưng nếu bạn không tăng cân, bạn đang ăn không đủ.
  2. Ăn nhiều bữa hơn. Bữa ăn nhỏ dễ ăn hơn bữa lớn. Chúng không khiến bạn cảm thấy bị nhồi nhét. Thức dậy sớm hơn, ăn sáng, sau đó ăn thêm 3-4 bữa trong ngày.
  3. Ăn thực phẩm giàu calo.  Thực phẩm giàu carbs và / hoặc chất béo có nhiều calo hơn trong mỗi khẩu phần. Ăn ít hơn để tạo ra thặng dư calo. Số lượng lớn mì ống, trái cây khô, các loại hạt, v.v.
  4. Ăn nhiều protein hơn. Cơ bắp của bạn cần protein để phục hồi sau quá trình tập luyện và phát triển lớn hơn. Ăn đầy đủ nguồn protein trong mỗi bữa ăn – thịt, gà, cá, trứng, v.v.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *