Menu

Niềng răng invisalign phù hợp với những trường hợp nào?

Hiện nay, nền nha khoa hiện đại đã cho ra đời phương pháp niềng răng invisalign mang tới trải nghiệm chỉnh nha nhẹ nhàng hơn cho người sử dụng. Niềng răng bằng máng trong suốt có ưu điểm là có thể tháo rời, không vướng víu gây đau và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bác sĩ điều trị phải có chuyên môn giỏi, cùng với đó chi phí cũng khá cao. Vậy trường hợp nào nên niềng răng invisalign? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Khái niệm về phương pháp niềng răng invisalign?

Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các “khay” trong suốt (như máng tẩy) để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm. 

Các khay invisalign sẽ được bác sĩ ở Việt Nam lấy mẫu của bệnh nhân bằng cách chụp phim và hình ngoài mặt của bệnh nhân, sau đó gửi sang hãng sản xuất ở Mỹ. Khi đã có được mẫu bằng phần mềm chuyên dụng kĩ thuật viên ở đây sẽ mô phỏng quá trình điều trị và hình dạng răng sau điều trị rồi gửi cho bác sĩ ở Việt Nam và bệnh nhân. Sau khi cả bác sĩ và bệnh nhân thống nhất thì mới tiến hành sản xuất.

Niềng răng invisalign phù hợp với những ai? 

Răng hô vẩu: Hô là bệnh lý bẩm sinh gây nên, tình trạng này khiến nhiều bạn mất tự tin khi giao tiếp, việc ăn uống cũng khó khăn do khớp cắn sai lệch. Để khắc phục tình trạng này, niềng răng invisalign là giải pháp được nhiều người lựa chọn. 

Răng móm (khớp cắn ngược): Cũng như tình trạng răng hô vẩu, móm khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ và khó khăn khi ăn nhai. Bạn có thể áp dụng niềng răng Invisalign để nắn chỉnh răng mọc lệch đối với trường hợp móm do răng. Tuy nhiên, một số trường hợp móm do hàm thì phải phẫu thuật chỉnh hàm mới mang lại hiệu quả.

Răng bị thưa: Là tình trạng xuất hiện các khe hở giữa các răng, chủ yếu là răng cửa. Nguyên nhân là do hậu quả của việc mất răng và kích thước răng nhỏ so với cung hàm. Răng bị thưa làm mất tính thẩm mỹ, để khắc phục bạn có thể bọc sứ, trám răng hay niềng răng invisalign nhé. 

Răng bị khấp khểnh: Đây là tình trạng răng bị mọc lệch khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm, răng có thể trồi lên, mọc chen chúc nhau hoặc thụt vào. Để phục hình răng khấp khểnh, có thể niềng răng Invisalign nhưng trước khi tiến hành phải nhổ răng.

Hi vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng invisalign và những trường hợp có thể áp dụng. Hãy tham khảo và áp dụng cho tình trạng bạn đang gặp phải nhé. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *