Menu

Lòng trung thành của khách hàng: Lặp lại lời khuyên và lời khuyên kinh doanh

Nếu bạn không có nhiều tiền để chi tiêu cho việc tìm kiếm nhiều khách hàng mới, thì việc thu hút lòng trung thành từ khách hàng hiện tại là cách tốt nhất. Dưới đây là những cách để đảm bảo khách hàng của bạn quay lại mua hàng từ bạn nhiều lần.

Mặc dù không dễ để tăng gấp đôi chi tiêu của khách hàng hiện tại của bạn qua từng năm, nhưng thật dễ dàng để 1) giữ cho họ hạnh phúc và trung thành, và 2) phát triển các sản phẩm và dịch vụ bổ sung cho họ, họ sẽ mua nếu họ hạnh phúc và trung thành .

Làm thế nào bạn có thể xây dựng lòng trung thành và garner kinh doanh lặp lại? Với hai từ khách hàng: dịch vụ và giao tiếp.

Nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng.

Dịch vụ khách hàng là tất cả về sửa chữa các vấn đề của khách hàng. Những loại vấn đề?

  • Sửa chữa những thứ bị hỏng hoặc không hoạt động như mong đợi.
  • Tạo điều kiện giao hàng, trao đổi và trả lại.
  • Giải quyết các vấn đề thanh toán và thanh toán.
  • Đáp ứng nhu cầu đặc biệt hoặc yêu cầu kỳ lạ.
  • Cung cấp tư vấn kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng.

Điều cuối cùng này rất quan trọng vì nhiều sản phẩm quá phức tạp, chúng không thể thực sự hoạt động nếu không có dịch vụ vững chắc.

Và điều đó không chỉ dành cho các sản phẩm kỹ thuật. Nó áp dụng cho đồ nội thất tự lắp ráp – loại mà bạn dường như không thể kết hợp dựa trên các hướng dẫn khó hiểu. Hoặc sửa chữa nhà – xem xét những thợ ống nước đã nghỉ hưu có giá trị trong tạp dề màu cam tại Home Depot. Hoặc những gì về kỳ nghỉ cuối tuần của bạn, được chuyển đổi bởi người hướng dẫn đặc biệt đó thành một cái gì đó bạn nhớ phần còn lại của cuộc đời bạn.

Trong mỗi trường hợp dịch vụ khách hàng là một phần quan trọng của sản phẩm. Và trong mọi trường hợp, đó là phần khiến khách hàng cảm thấy tuyệt vời khi làm kinh doanh với bạn.

Dịch vụ khách hàng = Lặp lại kinh doanh

McDonalds tin rằng một khi bạn giải quyết thành công khiếu nại của khách hàng, khách hàng đó có khả năng quay lại và mua nhiều máy Mac lớn hơn nhiều lần. Quản lý cửa hàng McDonalds tìm kiếm các vấn đề; họ khao khát những vấn đề; họ cầu nguyện cho những vấn đề

Huấn luyện người của bạn lắng nghe chặt chẽ các vấn đề và tìm kiếm những thứ không phù hợp. Thiết lập các giao thức dịch vụ khách hàng để đảm bảo những vấn đề đó được xử lý nhanh chóng và hoàn toàn.

Thêm vào đó, công ty của bạn nhận được một phần thưởng cho việc lắng nghe tốt: các khiếu nại được giải quyết một cách sáng tạo thường là nguồn gốc của các sản phẩm và dịch vụ mới. Xây dựng một hệ thống thưởng cho cả khách hàng và nhân viên cho những ý tưởng kinh doanh mới.

Quá nhiều công ty xem dịch vụ khách hàng là một chi phí. Trong thực tế, đây là chương trình giữ chân khách hàng hiệu quả nhất mà bạn có thể có. Vì vậy, thuê đại diện, những người muốn giúp đỡ mọi người và đào tạo họ để phát hiện ra các cơ hội. Sử dụng công nghệ để làm cho nó dễ dàng hơn để tìm giải pháp. Tiền xa hoa trên đó. Thu thập kiến ​​thức và sự khôn ngoan trong cơ sở dữ liệu và cung cấp cho mọi người trong chuỗi dịch vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *