Menu

Chiến lược khôi phục doanh nghiệp sau khủng hoảng

 Bắt đầu dịch vụ nhận và giao hàng

Ngay cả khi bạn không kinh doanh nhà hàng, hãy xem xét việc cung cấp dịch vụ nhận hàng hoặc giao hàng. Khách hàng có thể sẵn sàng nhận các mặt hàng nếu bạn có thể cung cấp một cách để họ đặt hàng trước và sau đó giao đơn đặt hàng cho họ trong xe của họ. Hoặc, xem xét việc giao hàng. Nếu khách hàng không đến và lấy hàng của bạn, hãy mang đến cho họ!

Đây là một chiến lược đơn giản mà gần như bất kỳ nhà bán lẻ nào cũng có thể thêm vào với độ khó tương đối nhỏ, khuyên khuyên Negen. Hãy hỏi đại lý bảo hiểm của bạn những gì bạn cần làm nếu nhân viên của bạn lái xe riêng và giao hàng cho công ty của bạn.

Xem thêm: Thông tin túi đựng hàng chuyên nghiệp từ https://dutu.vn/

8. Tăng cường tiếp thị qua email của bạn

Hy vọng, bạn đã có một danh sách gửi thư của khách hàng. Nếu bạn không, hãy bắt đầu xây dựng một danh sách email ngay lập tức! Sử dụng danh sách của bạn để giao tiếp với khách hàng của bạn. Nói với họ những gì đang xảy ra với doanh nghiệp của bạn. Cung cấp cho họ lời khuyên về cách sử dụng những gì bạn bán. Nói với họ những sản phẩm bạn có sẵn.

Bao gồm các phiếu giảm giá, liên kết để mua và số điện thoại của bạn. Nếu bạn điều hành phòng tập thể dục, hoặc cơ sở vật lý trị liệu hoặc người tiêu dùng cơ sở khác không thể truy cập trong đại dịch, hãy cho họ lời khuyên để giữ sức khỏe và hoạt động cho đến khi bạn mở lại – và bao gồm một phiếu giảm giá để sử dụng trong tương lai.

9. Hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ khác

Hãy nghĩ rằng bên ngoài hộp, Garbarino nói. Có lẽ bạn và một doanh nghiệp khác có thể đi cùng nhau và tìm giải pháp cho một số vấn đề. Hai cái đầu tốt hơn một cái. Có thể phòng thương mại hoặc nhóm mạng của bạn có thể giúp đỡ.

10. Biết số của bạn

Sự sống còn của doanh nghiệp, bây giờ, hơn bao giờ hết, phụ thuộc vào việc biết số của bạn. Nếu doanh số giảm, bạn không thể xác định cách tiến hành trừ khi bạn biết chi phí cố định của mình trong những tháng tới là gì, chi tiêu tùy ý của bạn là gì, doanh số bình thường của bạn trong khoảng thời gian này và dự đoán thực tế về doanh số bán hàng tồi tệ như thế nào có thể ngã.

Đi qua các cuốn sách của bạn hoặc ngồi xuống với kế toán viên hoặc kế toán của bạn và nhận được tất cả các số trên giấy. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ nộp đơn cho bất kỳ loại cho vay hoặc tài trợ, hãy thu thập các báo cáo ngân hàng và báo cáo tài chính mà người cho vay sẽ yêu cầu. Gửi đơn xin vay mà không có họ sẽ trì hoãn quyết định.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *