Menu

Các chức năng chính, chủ yếu của phần mềm CRM

Các chức năng chính, chủ yếu của CRM là gì? Nếu như bạn vẫn chưa nắm rõ thông tin về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay kiến thức có trong bài viết dưới đây, bizfly sẽ giới thiệu đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này.

– Lead: Được hiểu một cách đơn giản là khách hàng tiềm năng, bao gồm các thông tin cơ bản về khách hàng mới khi họ tiếp cận với các kênh của doanh nghiệp, từ đó cung cấp các thông tin liên hệ của họ cho bạn. Chức năng này sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn có thể chuyển đổi đối tượng tiềm năng này thành các khách hàng trung thành. Trong một số phần mềm thì Lead sẽ được gộp chung vào với phần khách hàng.

– Customer/ Contact/ Organization (trong một số doanh nghiệp B2B)/ Account: Chức năng này giúp bạn quản lý được thông tin của khách hàng và các tương tác của họ đối với sản phẩm và dịch vụ của bạn. (Theo Wikipedia)

– Potential/ Opportunity: Chức năng này giúp bạn quản lý đươc cơ hội của từng khách hàng.

– Quản lý công việc: Chức năng này giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn. Khi làm việc với một số lượng lớn khách hàng và bạn

Tùy vào đặc điểm và nhu cầu quản lý của từng doanh nghiệp mà xây dựng thêm các chức năng khác nhau.

Quy trình hoạt động của CRM
Hoạt động của CRM là một vòng tròn khép kín đi qua 5 điểm, mà trung tâm là khách hàng.

CRM Sales

Tư vấn bán hàng là nhiệm vụ nòng cốt trong CRM, các hoạt động được triển khai gồm: giao dịch, email, báo giá, lên lịch hẹn, hợp đồng, bán hàng, thu tiền,…

CRM Marketing

Tiếp cận khách hàng để quảng bá sản phẩm, tiếp theo là thuyết phục khách hàng tiếp tục sử dụng các dịch vụ, sản phẩm cho các lần tiếp theo.

CRM Service
Nhiệm vụ tiếp theo của doanh nghiệp khi khách hàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của mình là chăm sóc khách hàng: gửi tin nhắn, email chúc mừng các ngày lễ lớn, tặng quà cho khách hàng,…

Nếu như bạn quan tâm đến cách lựa chọn phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thì hãy tham khảo ngay thông tin tại bài viết: https://bizfly.vn/techblog/lua-chon-phan-mem-crm-cho-doanh-nghiep-nho.html

CRM Analysis

Dựa vào cơ sở dữ liệu chứa thông tin của khách hàng, bạn có thể phân loại các nhóm khách hàng: tiềm năng hay khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của mình, độ tuổi, khu vực, ngành nghề,…Marketing sẽ có các chiến dịch tiếp cận quảng bá phù hợp, Sale biết cách tư vấn thuyết phục khách hàng, Support biết cách giải quyết vấn đề giúp khách hàng.

CRM Collaborative

Bằng cách tích hợp điện thoại, email, sms, website, fax…ngay trên phần mềm, CRM giúp cho doanh nghiệp có khả năng tương tác với khách hàng nhanh chóng thông qua các kênh: điện thoại, email, fax, mạng xã hội…

Các phần mềm CRM hiệu quả cho lĩnh vực bất động sản
CRM có thể đi mua phần mềm thích hợp và cài đặt vào hệ thống; hoặc có thể tự xây dựng (trong trường hợp công ty của bạn có một đội ngũ IT giỏi cùng những nhà quản lý tài ba).

5 phần mềm CRM hiệu quả cho lĩnh vực bất động sản giúp chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng, và giúp cho việc kinh doanh bất động sản của bạn phát triển.

1. Top Producer

Top Producer được đánh giá là CRM dẫn đầu trong tất cả các CRM đang có dành cho mảng bất động sản. Sở dĩ có vị trí này là do CRM này luôn được cập nhật thêm các tính năng để thuận tiện cho người dùng. Nó có nhiều ứng dụng tích hợp với nhiều nguồn nắm bắt được khách hàng tiềm năng.

Ưu điểm:

– Giá thành rẻ

– Có nhiều tính năng tốt, có ích cho người dùng

Nhược điểm:

– Giao diện người dùng lỗi thời: Giao diện và cách trình bày của CRM này khá lỗi thời, không được bắt mắt như nhiều CRM khác.

– Tích hợp nhiều tính năng: Đây vừa là ưu mà cũng là nhược điểm của CRM này. Với những người có thế mạnh về công nghệ thì sẽ cảm thấy tiện vì có nhiều tính năng để sử dụng; tuy nhiên đối với nhiều người khác thì sẽ mất thời gian để hiểu được cách nó vận hành. (theo bài viết What is a CRM?)

2. Followup Boss

Followup Boss là CRM thích hợp cho ngành bất động sản bởi nền tảng của nó giúp phân phối thông tin tới các team để nhanh chóng liên hệ với khách hàng tiềm năng. CRM này có những thông báo bằng văn bản và email tới cho nhân viên môi giới chịu trách nhiệm về khách hàng tiềm năng đó.

Một trong những điểm mạnh của Followup Boss là bạn có thể biết được khách hàng của bạn đến từ kênh nào. Đồng thời có thể cho bạn ngay lập tức gọi điện, nhắn tin và tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội. Sự gắn kết với khách hàng là điều cần thiết trong lĩnh vực bất động sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *