Menu

Danh sách mẫu nhà tập thể bị phạm sát khí không nên chọn

Nếu nhà bị bí sức sống cần phải giải quyết ngay vì ko có sinh khí cũng như không có sinh khí. Các ngôi nhà tương tự sẽ phạm sát khí ko tốt. Bởi vì phong thủy học cho rằng, trong ngôi nhà luôn phải có thiên khí, địa khí lưu thông hợp lý thì các người sống trong nhà mới có sức khỏe, tài lộc và may mắn. Và dù là loại nhà ở ngày càng phát triển thành thông dụng nhưng căn hộ liền kề có kiểu thiết kế hoàn toàn khác biệt với nhà đất thổ cư bình thường. Cho nên, chủ nhà thường gặp phổ quát khó khăn khi muốn có 1 căn hộ hợp với phong thủy, nhất là những căn hộ do chủ đầu cơ mẫu mã sẵn. Dưới đây là những kiểu nhà liền kề phạm sát khí và bí quyết giải quyết.

Căn hộ bị dầm bê tông nằm ngang nai lưng

các dầm trụ bê tông có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo kết cấu cho ngôi nhà hiện đại, dù là nhà thị trấn hay chung cư. Tuy nhiên, nếu như dầm nhà bị lộ thì rất mất thẩm mỹ, đồng thời phong thuỷ cũng cho rằng dầm bê tông thường đem đến sát khí lớn. Giả dụ trần nhà càng rẻ thì sự nghiêm trọng càng to vì chúng gây ra cảm giác ngột ngạt, đặc thù là nếu như dầm ở địa điểm phía trên giường ngủ, bếp nấu, ban thờ hoặc bàn khiến cho việc. Chúng còn gây ức chế nguyên khí của những người đang sinh hoạt bên dưới. Do vậy, với các ko gian có dầm nhà thì phải tạo sự cân đối, hoá giải thích hợp.

1 số phương pháp để hóa giải không gian có dầm nhà án ngữ: tiêu dùng trần fake tạo một lớp lót dưới lớp xà. Bí quyết này chỉ thích hợp với những căn hộ có nai lưng nhà khá cao. Một cách thức khác là sơn màu xà nhà thành màu sáng, rất kỵ sử dụng màu tối vì sẽ khiến cho sát khí thêm nặng. Ngoài ra là dùng giải pháp ánh sáng với 1 số bóng đèn tròn lắp dưới xà, ánh sáng của đèn sẽ tạo ra dương khí giúp tránh sát khí giáng xuống của xà. Sử dụng đèn hắt ngược ánh sáng lên è cổ nhà, chỗ có dầm sẽ tạo cảm giác chúng bị đẩy lên cao, không gian sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tòa chung cư bị phạm Thiên trảm sát

trạng thái chật chội ở các thị thành to dễ làm các tòa nhà cao tầng phạm phải thế Thiên trảm sát, có tức thị Thanh đao trời giáng. Các ngôi nhà bị Thiên trảm sát thường sẽ có loại dương khí cực mạnh. Vì tại vị trí giữa khe hở của 2 tòa nhà bao giờ cũng có sự lưu thông của ko khí rất mạnh, tạo ra phổ thông loại sát khí với dương khí mạnh bay đến ngôi nhà. Các cư dân sống trong nhà này kiên cố sẽ bị tác động.

ví như căn hộ của gia đình bạn nằm tại tòa nhà ở khe hẹp giữa hai tòa nhà khác, bạn hãy treo 1 tấm gương bát quái ở bên ngoài cửa ra vào. Một số vật phẩm phong thủy như 1 con ngựa bằng đồng, hay đồng tiền xu cổ đặt tại địa điểm cửa ra vào cũng có thể ngăn chặn bớt những luồng gió hỗn loạn tạo ra sát khí bay vào căn hộ.

những căn hộ có cửa chính đối diện nhau

những tòa nhà liền kề thường ngoài mặt các căn hộ theo dãy, làm cửa chính thường đối diện nhau, nhà này có thể nhìn thẳng sang nhà kia. Một số căn hộ còn ở những vị trí rất bất lợi như cuối hàng lang dài hay phía chân cầu thang, cửa chính thẳng hướng với ban công…Những kiểu sắp xếp này làm cho khí chuyên chở ko có sự lưu thông tốt, và ra vào quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp) làm người trong nhà hay bị bệnh hoạn. Không những thế tán khí cũng có nghĩa là tán tài, rất tối kỵ trong phong thủy.

Theo phong thủy, để giải quyết trạng thái “hai cửa đối nhau” tốt cho cả hai bên, nên giải quyết bằng phương pháp đặt 1 bức bình phong sao cho ngăn bí quyết tầm Nhìn vào không gian sinh hoạt bên trong, hoặc treo 1 tấm biển có 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương) trên dạ cửa. Bí quyết khiến cho này chẳng những hiệu quả tốt mà cũng nhẹ nhõm, không làm nứt rạn tình cảm hàng xóm. Có thể vận dụng cho trường hợp căn hộ có cửa chính – cửa ra ban công thẳng hàng, cửa chính xung với hành lang dài. Với các nhà đối diện hành lang thì nên đề xuất ban điều hành tòa nhà luôn thắp đèn sáng sủa để hạn chế âm khí.

Cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp

1 đặc điểm chung dễ nhận thấy của những căn hộ chung cư là lúc đứng ở ngoài cửa chính, có thể nhận ra hết ko gian phòng khách và bếp. Điều này được cho là tối kị trong mẫu mã căn hộ vì nó mang đến cảm giác bất an cho gia chủ và làm tài lộc dễ hao tán. Cách hóa giải là hãy sử dụng vách ngăn hờ để tách biệt riêng công trình vực bếp nấu với phòng khách, hạn chế hiện trạng bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau. Nên chọn cái vách ngăn có thẩm mỹ, như 1 món đồ trang hoàng hoặc lưu trữ trang bị.

sử dụng vật phẩm phong thủy bài trí cũng là cách thức hay để lôi kéo tài khí vào nhà. Chẳng hạn đặt một bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) ở vị trí quay vào nhà giúp giảm bớt khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ; bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) ở địa điểm quay ra cửa chính hoặc cửa sổ giúp lôi kéo tài lộc từ bốn phương; đặt bình phong chắn ở hướng cửa ra vào hoặc treo bức tranh phong thủy với chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”….cũng giúp hóa giải phần nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *