Menu

Danh sách những điều cần biết về game Total War Three Kingdoms

Là một tựa Game Offline PC hấp dẫn về chủ đề Tam Quốc. Total War: Three Kingdoms đã đón nhận tích cực ngay sau khi mới phát hành và đây cũng là sản phẩm được đánh giá là đẹp và chân thực nhất trong số các tựa game cùng thể loại.

Game có lối chơi khá là đa dạng so với những tựa game ở những series đi trước, vì thế nên một vài mẹo nhỏ để giúp các bạn làm quen với game nhanh hơn không bao giờ là thừa.

Kết hợp các tướng với nhau

Trong Total War Three Kingdoms mỗi loại tướng sẽ có những chỉ số phụ trợ tương ứng với lính mà mình chỉ huy. Ví dụ như Champion là giáo, Vanguard là kị binh… Chính vì điểm này mà bạn không bao giờ nên chỉ tập trung dẫn quân với một lượng tướng bó hẹp (toàn Champion hay Sentinel), ngay cả trong khởi đầu game cũng đã gợi ý bằng việc sắp xếp nhân vật, công thức thường thấy là có 1 Commander, 1 Champion và 1 Vanguard.

Bạn có thể tải Game ngay qua đường link https://devuongbanghiep.vn/total-war-three-kingdoms/

Đừng chiến tranh với địch nếu chưa chiếm được thành chủ

Có một điểm mới trong Total War: Three Kingdoms là giờ đây mỗi lãnh địa sẽ có một thành chủ lớn, sau đó là các điểm nhỏ phụ thuộc để xây công trình,bạn phải chiếm được cái thành chủ đó thì các điểm phụ thuộc mới phát triển toàn diện được. Điểm rất thường gặp trong game là một phần lãnh địa bị nhiều phe xâu xé, bên A chiếm được các điểm lẻ còn bên B vẫn nắm được thành chủ, do đó việc sở hữu cả một vùng đất lớn đôi khi rất phiền phức.

Giả dụ bạn đang khai chiến với bên A, nhưng thành chủ trong lãnh địa đó lại nằm dưới quyền quản lý của một phe khác trung lập hoặc kết minh với bạn, thì coi như nỗ lực chiến đấu nãy giờ khá là vô nghĩa. Không có thành chủ đồng nghĩa không thể xây dựng công trình xịn hơn, không thể cho tướng vào quản lý vùng đất đó… rất nhiều thứ phiền phức lặt vặt. Do đó trước khi định chiếm một lãnh địa nào đó, hãy chắc rằng mình có thể đánh hạ cái thành chủ của nó, đừng để mất thời gian chuyển quân qua lại mà chẳng được gì.

Đừng có để tướng của mình ngồi không

Việc tướng lĩnh cần được lên cấp thì không phải cái gì xa lạ lắm trong Total War: Three Kingdoms. Có 2 con đường chính cho việc này một là ra đánh trận và ngồi quản lý thành phố. Khi lên cấp tướng không những lên chỉ số mà còn học thêm cơ số kỹ năng bá đạo, sự khác biệt là vô cùng lớn nên trong bất kỳ trường hợp nào cũng không nên để tướng ngồi không. Một điều nữa là nếu không được giao nhiệm vụ gì, thì chỉ số hài lòng của vị tướng đó sẽ ngày càng thấp và đến một lúc nào đó sẽ tạo phản lại bạn.

Xa thân gần đánh

Đây là chiến lược yêu thích khi chơi Total War: Three Kingdoms, tức là thằng nào ở xa thì kết đồng minh và đánh hết đám ở gần. Lý do rất đơn giản, vì kiểu gì muốn mở rộng lãnh thổ bạn cũng phải xử lý hết các lãnh địa xung quanh, nếu đặt các hòa ước không xâm phạm lẫn nhau thì sẽ rất khó khăn xử lý. Nếu phá vỡ hòa ước trong Total War: Three Kingdoms thí sẽ mang lại các hậu quả về danh tiếng rất nặng.

Kết minh với các đối tượng ở xa còn có cái lợi là bạn có thể nhờ đồng minh của đâm lén đối thủ, cũng như ép những lãnh chúa khác có thực lực tương đương không dám làm ẩu, vì như thế sẽ là khai chiến với cả 2 bên cùng lúc. Tất nhiên nói như vậy không có nghĩa là vừa vào một phát là bạn khai chiến với tất cả lãnh chúa ở gần mình, cứ giữ thái độ trung lập và tỉa từng đứa một, dù sao Total War: Three Kingdoms là 1 game chiến thuật thời gian mà.

Và nhớ thường xuyên theo dõi chuyên mục game offline tại https://longtuong.com.vn/game-pc-offline/ để luôn cập nhật riêng cho mình những tựa game xuất sắc nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *