Menu

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh thuận lợi và khó khăn gì?

 

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh hiện nay đã không còn xa lạ đối với những người tìm hiểu về du học Nhật Bản. Nhật Bản vốn là một quốc gia bảo lưu chặt chẽ giá trị văn hóa truyền thống, đặc trưng, trong đó có cả vấn đề ngôn ngữ, chữ viết. Tuy nhiên, gần đây, Nhật Bản cũng đã mở nhiều ngành đào tạo bằng tiếng Anh ở các trường đại học, mở ra cơ hội du học Nhật Bản bằng tiếng Anh cho du học sinh quốc tế.

Có nên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh hay không? Nhiều người vẫn băn khoăn, cân nhắc bởi bên cạnh những thuận lợi thì những khó khăn khi du học Nhật Bản bằng ngôn ngữ thứ 3 vẫn là điều khó phủ nhận, bạn có thể tham khảo top 5 công ty du học nhật bản tại hà nội uy tín chất lượng để đưa ra những quyết định hợp lý và chính xác cho bản thân nhé.

Những thuận lợi khi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Trước sự phủ sóng toàn cầu của tiếng Anh, và sự mở rộng giao lưu quốc tế giữa các quốc gia, châu lục, đào tạo bằng tiếng Anh hệ đại học, thậm chí các bậc học thấp hơn ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia. Tại Nhật Bản, khá nhiều ngành nghề và trường đại học có hệ đào tạo bằng tiếng Anh để tiếp nhận sinh viên quốc tế hoặc sinh viên Nhật Bản có điều kiện và nhu cầu học bằng tiếng Anh.

Chính vì vậy, nên đi du học nhật bản sau khi tốt nghiệp cấp ba bởi thuận lợi đầu tiên khi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh là khá nhiều ngành nghề đào tạo để bạn có thể lựa chọn. Hơn nữa, tiếng Anh phổ biến hơn và được xem là ngoại ngữ có thể giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm hơn. Chính vì vậy, đối với những bạn thích học tiếng Anh hơn thì đây hoàn toàn là một cơ hội và lựa chọn tốt.

Xét về chi phí so với chất lượng đào tạo thì du học Nhật Bản bằng tiếng Anh có lợi thế rất lớn. Chẳng hạn, bạn muốn du học tại các nước nói tiếng Anh để có bằng chuẩn quốc tế và khả năng thành thạo tiếng Anh thì phải trả mức phí rất cao. Còn bạn du học Nhật Bản hệ tiếng Anh thì vừa có bằng đào tạo chuẩn quốc tế bằng tiếng Anh mà chi phí thì chỉ đắt hơn mức du học Nhật Bản bình thường một chút thôi.

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh có khó khăn gì?

Bên cạnh những thuận lợi thì du học Nhật Bản bằng tiếng Anh cũng có những khó khăn mà bạn phải tính trước như sau:

Nếu bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể truy cập website (xkld.thanhgiang.com.vn) để tham khảo thêm những thông tin cần thiết.

Trước hết là việc hạn chế ngành nghề vì số ngành được đầu tư đào tạo bằng tiếng Anh tại Nhật tình đến giờ vẫn chưa thật sự nhiều. Chính vì vậy, rất có thể ngành học của bạn lựa chọn lại không có hệ tiếng Anh, hoặc hệ tiếng Anh chỉ có tại trường hàng đầu với chi phí đắt đỏ hơn.

Thứ 2, du học Nhật Bản bằng tiếng Anh thì bạn sẽ phải tăng độ khó của việc du học hơn bởi đó là ngôn ngữ thứ 3 đòi hỏi bạn phải thành thạo nhưng trong quá trình học bạn vẫn phải học cả tiếng Nhật vì người Nhật không nói tiếng Anh nhiều như ở Hàn Quốc, Singapore. Chính vì vậy, bạn sẽ phải chịu khó học tập, kiên trì hơn khá nhiều.

Như vậy, du học Nhật Bản bằng tiếng Anh là một cơ hội tốt nhưng cũng khá nhiều thách thức đối với bạn. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ với mục tiêu và điều kiện, hoàn cảnh của bản thân mình để đưa ra lựa chọn phù hợp, có lợi nhất. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *