Menu

Cách chữa cận thị tại nhà giúp cải thiện thị lực hiệu quả

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Trong mỗi công việc, sinh hoạt đời sống của chúng ta luôn rất cần đến đôi mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một đôi mắt khỏe đẹp. Ngày nay, mọi đối tượng đều có thể mắc cận thị và gây ra nhiều phiền toái. Để cải thiện thị lực thì bạn không thể bỏ qua cách chữa cận thị tại nhà sau đây.

Có nên chữa cận thị ngay tại nhà hay không?

Hiện nay, nhiều người thường chia sẻ với nhau về hương há chữa cận thị mà không cần phải phẫu thuật mà chỉ cần luyện tập ngay tại nhà. Theo chia sẻ của những bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm về chuyên khoa mắt thì mỗi người có thể cải thiện thị lực bằng những hương há luyện tập phù hợp. 

Cách chữa cận thị tại nhà

Tuy nhiên, phương pháp luyện tập chỉ có thể ngăn ngừa cận thị, thư giãn, điều tiết mắt chứ không thể chữa khỏi cận thị. Do đó, bạn cũng có thể tự luyện tập để điều tiết mắt và không nên tự chữa cận thị tại nhà.

Cách chữa cận thị tại nhà hiệu quả

Đảo tròng của mắt

Thông qua luyện tập đảo tròng mắt trong vài tuần ngắn thì thị lực có thể được nâng cao, cải thiện, phòng ngừa những tật về mắt. Trước tiên, bạn cần đảo mắt thuận theo chiều kim đồng hồ, tốc độ chuyển động chậm sao cho mắt luôn hướng về phía trước mà không động đầu, không di chuyển.

Khi đảo tròng ở mắt theo hướng hải thì ánh mắt hướng hết mức ở bên hải. Đầu của bạn không được quay về hí bên hải, có thể nhìn xa được bao nhiêu thì cố gắng nhìn xa bấy nhiêu. Quỹ đạo chuyển động là hình tròn, khi đảo hướng lên trên thì mắt nhìn lên trên, tuy nhiên không được ngẩng đầu. 

Xoa bó gáy và đảo mắt

Nguyên nhân dẫn tới chúng ta bị cận thị đó là do cơ nhục tại vùng mắt đã bị mệt mỏi lâu dài, không được nghỉ ngơi mà tạo thành. Vấn đề bị cận thị tại kinh lạc bề mặt bên ngoài mà không phải ở bên trong nên cận thị không được gọi là bệnh mà là tật về mắt.

Khi cơ nhục bị mỏi thì bạn chỉ cần xoa bóp phần gáy. Bạn cần xoa bóp theo chiều kim đồng hồ rồi chuyển sang xoa theo ngược chiều kim đồng hồ. Một lúc sau, ở đôi mắt sẽ có cảm giác nhẹ nhàng và cảm giác đau tức sẽ biến mất. 

Hy vọng bạn có thể áp dụng cách chữa cận thị tại nhà bởi hai phương pháp ở phía trên nhằm cải thiện các thị lực, điều tiết mắt và giảm được sự căng thẳng của đôi mắt sau một ngày dài làm việc, học tập mệt mỏi.

Cám ơn tất cả các bạn đã quan tâm đến web site của chúng tôi,hãy thường xuyên truy cập để nhận thêm những thông tin hữu ích cùng với các bài viết mới nhất nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *