Menu

Các mẹo giúp bạn làm bài tập điền từ tiếng anh lớp 9 chính xác

Các mẹo giúp bạn làm bài tập điền từ tiếng anh lớp 9 chính xác
Một trong số những dạng bài tập phổ biến nhất trong các đề thi tiếng anh lớp 9 là bài tập điền từ. Nếu biết chiến thuật làm bài, chắc chắn học sinh sẽ luôn đạt điểm số cao với dạng đề này. Vậy đâu là những mẹo giúp bạn làm bài tập điền từ tiếng anh lớp 9 điểm cao nhất? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây!
Tìm kiếm những cấu trúc trong câu
Dạng câu hỏi khá thường gặp trong các bài tập điền từ chính là điền từ còn thiếu của các cấu trúc câu đặc biệt. Chính vì thế, trong quá trình học tiếng anh, học sinh nhất định phải học sâu và nhớ lâu các cấu trúc. Nếu học cấu trúc theo cách học thuộc lòng; học vẹt; học mà không hiểu bản chất, học sinh có thể ghi nhớ công thức nhưng không hiểu nó hiện diện trong những văn cảnh cụ thể như thế nào. Vì vậy, muốn làm tốt bài tập điền từ tiếng anh lớp 9, trước hết học sinh phải nắm chắc cấu trúc tiếng anh.
Học sinh cần nắm được các mẹo làm bài điền từ khi học chương trình tiếng anh lớp 9
Tinh mắt phát hiện thành ngữ hay cụm từ đặc biệt
Các từ cần điền trong bài tập điền từ đôi khi cũng là từ bị thiếu trong các câu thành ngữ hay cụm từ đặc biệt trong tiếng anh. Dạng câu hỏi này đánh vào điểm sơ hở nhất của học sinh. Thông thường, các em chỉ lưu tâm đến việc học từ vựng. Ít học sinh biết rằng những thành ngữ hay cụm từ đặc biệt cũng xuất hiện rất thường xuyên trong các bài tập điền từ tiếng anh lớp 9. Trong quá trình học, hãy ghi nhanh chúng vào một cuốn sổ tay và hãy thường xuyên sử dụng chúng nhé!
Xác định từ loại của từ còn thiếu
Thông qua việc xác định vị trí của từ cần điền, chúng ta có thể biết nó thuộc từ loại gì. Từ đó có thể đưa ra phương án hợp lý. Ví dụ, sau enjoy sẽ là một động từ V-ing…Để làm tốt dạng câu hỏi này, khi học từ vựng, bạn nên dùng từ điển nhé! Ngoài việc cho chúng ta biết nghĩa; biết cách phát âm và nhấn trọng âm, từ điển còn cho chúng ta biết cách dùng của từ ở những dạng khác nhau.
Tỉnh táo trước những cú lừa ngoạn mục
Trong các bài tập điền từ tiếng anh lớp 9 luôn có những cái bẫy khiến chúng ta mắc lỗi sai ngớ ngẩn nếu không tỉnh táo. Hãy quan sát thật bao quát toàn bộ câu cần điền từ, phát hiện những điểm đáng nghi ngờ và nghĩ kỹ khi chọn đáp án bạn nhé. Đừng bao giờ quên dùng cách loại trừ. Bạn có thể loại trừ 1 hoặc 2 phương án phi lý nhất để đưa ra quyết định chính xác hơn.
Những giáo viên giỏi tại Yola sẽ hướng dẫn bạn cách làm bài tập điền từ
Nếu áp dụng đúng những mẹo làm bài tập điền từ tiếng anh lớp 9 kể trên, chắc chắn bạn có thể đạt điểm cao trong các bài kiểm tra của mình. Nếu chưa tự tin vào vốn kiến thức và kỹ năng tiếng anh, bạn nên học thêm tại trung tâm uy tín. Anh ngữ Yola là một địa chỉ rất đáng để bạn lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *