Menu

Cần tích lũy Bitcoin khi khoản nợ lợi suất âm đạt tới con số $17 nghìn tỷ

Nếu bạn nói với các nhà kinh tế hai mươi năm trước về Bitcoin (BTC) và khoản nợ có lãi suất âm, họ sẽ bị sốc.
Trong những năm 1990 hoặc thậm chí những năm 2000, tiền kỹ thuật số phi tập trung và một trái phiếu khiến tiền của bạn biến mất theo thời gian có vẻ trừu tượng – khá trừu tượng. Tuy nhiên, bây giờ, hai xu hướng tài chính này, đã trở thành hiện thực chủ yếu trong thập kỷ qua, đã được công nhận rộng rãi.

Vào thứ Sáu, Bloomberg đã báo cáo rằng thực trạng trái phiếu lãi suất âm vừa gần đây đã gia tăng. Báo cáo của họ, trích dẫn chỉ số trái phiếu tổng hợp toàn cầu của Bloomberg Barclays, cho thấy trái phiếu trị giá 17 nghìn tỷ đô la mang lại lãi suất âm.

Mohamed A. El-Erian @elerianm
#Bloomberg re “unstoppable surge in negative yields.”
Universe of negative-yielding bonds–once unthinkable (after all, who would pay rather than receive interest when #lending money)–reached $17 trillion at the end of August; and it’s spreading its wingshttps://www.bloomberg.com/graphics/negative-yield-bonds/?srnd=premium …
8301:52 – 1 thg 9, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

69 người đang nói chuyện về điều này
“Vũ trụ của các trái phiếu lãi suất âm đã chạm mốc $17 nghìn tỷ vào cuối tháng 8 và đang mở rộng”.

Để mô tả mức lãi suất âm điên rồ như thế nào, hãy nghe nhà bình luận Bitcoin Rhythm giải thích. Như anh ấy đã giải thích trong một tweet gần đây, về cơ bản, nó giống như cho ai đó vay vốn của bạn và bạn sẽ nhận lại ít hơn trong một vài năm. Điều này thật vô nghĩa. Rốt cuộc, các khoản đầu tư được cho là mang lại lợi nhuận lại khiến bạn dần mất vốn.

Rhythm@Rhythmtrader
What if I said I wanted to borrow $100 from you and pay you back $99 five years later?

Would you do it? Of course not.

Yet, this is happening right now with $17,000,000,000,000 of debt with negative yields.

The mother of all financial bubbles.
81803:53 – 1 thg 9, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

237 người đang nói chuyện về điều này

“Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói rằng tôi muốn vay bạn $100 và trả lại cho bạn $99 vào 5 năm sau?

Bạn sẽ cho tôi vay chứ? Tất nhiên là không.

Tuy nhiên, điều này đang xảy ra ngay bây giờ với khoản nợ $17 nghìn tỷ với lãi suất âm.

Mẹ của tất cả bong bóng tài chính”.

Có một mặt tốt trong tất cả những điều này: nhu cầu về Bitcoin và các tài sản thay thế khác sẽ tăng lên.

Nhu cầu bitcoin tăng lên trong bối cảnh khủng hoảng trái phiếu

Raoul Pal, cựu giám đốc kinh doanh của quỹ phòng hộ Goldman Sachs, gần đây đã ngồi lại với podcaster Bitcoin Stephen Livera để nói chuyện đầu tư. Các nhà kinh tế giải thích rằng hiện tại, các loại tài sản phổ biến nhất không có ý nghĩa gì đối với những millenial với triển vọng từ 10 đến 20 năm.

Ông nhận xét, cổ phiếu, đại khái là ở mức cao mọi thời đại và đang đẩy giá trị cực đoan cho lợi nhuận và tiềm năng tương đối ít. Như Ray Dalio, một nhà quản lý quỹ phòng hộ huyền thoại, đã giải thích vào đầu năm nay:
“Có rất nhiều điểm tương đồng giữa thời điểm hiện tại và cuối những năm 1930. Từ năm 1929 đến 1932, chúng ta đã có một cuộc khủng hoảng nợ – lãi suất đạt đến không. Sau đó, có rất nhiều tiền được in ra và việc mua tài sản tài chính đã đẩy giá của chúng lên cao hơn”.

Trái phiếu không tốt hơn nhiều khu chúng có mức lãi suất gần như bằng 0 – và lợi suất âm trong một số trường hợp.

Ngay cả bất động sản cũng không hấp dẫn khi nhà đầu tư nổi tiếng gọi loại tài sản này là không thể chấp nhận được và nói thêm rằng việc mua nhà thậm chí còn ít ý nghĩa hơn bởi vì chúng đang giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại. Với Bitcoin, Pal châm biếm:

“Thế hệ millennial làm gì để tiết kiệm cho tương lai của mình khi gần như tất cả các tài sản có lợi nhuận âm trong 20 năm tới, 10 năm tới? Và câu trả lời là tốt, bạn sử dụng tùy chọn của tiền điện tử và Bitcoin”.

Ông tiếp tục giải thích lý do tại sao nên mua Bitcoin. Pal nhận xét rằng không có gì giống như tài sản kỹ thuật số này khi chúng cung cấp cho “những cơ hội phần thưởng – rủi ro nơ mà bạn có thể sai nhưng nếu bạn làm điều đó sớm, bạn vẫn còn nhiều thời gian để kiếm tiền trong các tài sản sản khác”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *