Menu

Triều Tiên hack 2 tỷ đô la crypto và fiat để tài trợ cho các chương trình vũ khí

Theo một báo cáo bí mật của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (U.N), Triều Tiên đang tài trợ cho vũ khí hủy diệt hàng loạt bằng crypto và fiat hack từ các ngân hàng và sàn giao dịch. Xem thêm: stable coin là gì

Như Reuters đưa tin, báo cáo được nghiên cứu bởi các chuyên gia độc lập và đã trình bày trước Ủy ban trừng phạt của U.N. vào tuần trước. Theo đó khẳng định Triều Tiên đã hack “mở rộng và ngày càng tinh vi” để thu về khoảng 2 tỷ đô la và rửa tiền qua web.

Reuters cho biết phái đoàn của Triều Tiên tham dự cuộc họp không bình luận khi được hỏi về điều này.

Các chuyên gia được cho là đang tìm kiếm “ít nhất 35 trường hợp được báo cáo về các tác nhân DPRK tấn công tổ chức tài chính, sàn giao dịch và hoạt động khai thác được thiết kế để kiếm ngoại tệ” tại 17 quốc gia. Nhiều hacker Triều Tiên hoạt động dưới quyền Tổng cục Trinh sát, một cơ quan tình báo xử lý các hoạt động bí mật.

Báo cáo của U.N. cho biết Triều Tiên nhắm đến các sàn giao dịch vì muốn “kiếm tiền theo cách khó theo dõi hơn và ít bị chính phủ giám sát, điều tiết so với ngân hàng truyền thống”.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nhiều lần gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong nỗ lực thuyết phục nước này từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Reuters cho biết họ đã hỏi một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về báo cáo của U.N. và nhận được câu trả lời:lừa đảo tiền ảo

“Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia có trách nhiệm hành động để chống lại các hoạt động mạng độc hại của Triều Tiên, tạo ra nguồn thu hỗ trợ các chương trình tên lửa đạn đạo và WMD bất hợp pháp”.

Các báo cáo trước đây đã liên kết Triều Tiên với các vụ hack lớn tại các sàn giao dịch.

Một cơ quan của Hàn Quốc cho rằng các sàn giao dịch trong nước đã bị tấn công và việc mất hàng tỷ won vào hồi năm 2018 là do Triều Tiên. Đồng thời, cũng có nghi ngờ Triều Tiên đứng đằng sau vụ hack khổng lồ sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản, dẫn đến việc mất cắp hơn 500 triệu đô la crypto.

Gần đây, hacker Triều Tiên được cho là đã nhắm mục tiêu vào người dùng sàn giao dịch UPbit với chiến dịch email lừa đảo.

Blockchain VeChain cung cấp tính minh bạch cho truy xuất nguồn gốc rượu vang Trung Quốc

Theo một tuyên bố của công ty hôm thứ ba, nền tảng truy xuất nguồn gốc rượu vang do VeChain cung cấp đã giám sát hơn 20 loại rượu vang tại Khu thương mại tự do thí điểm Thượng Hải (Shanghai’s Pilot Free Trade Zone).

Ra mắt vào năm 2018, Shanghai Wine và Liquor Blockchain Alliance đã tìm cách cải thiện các tiêu chuẩn chất lượng và hậu cần cho ngành công nghiệp đang phát triển, tuy nhiên, khi tiêu dùng tăng lên, hàng giả cũng tăng. Trong 5 tháng, chính quyền Trung Quốc đã thu giữ gần 65.000 chai Penfold giả, trị giá lên tới 4 triệu USD.

Giá VET trong năm 2019 Nguồn: Coinmarketcap

Là một phương tiện để chống lại việc buôn bán rượu vang bất hợp pháp của Trung Quốc, Công ty nhập khẩu trực tiếp Thượng Hải Waigaoqiao (Shanghai Waigaoqiao Direct Imported Goods Co -D.I.G), một nhà nhập khẩu lớn trong khu vực, đã hợp tác với dự án blockchain VeChainThor để phát triển một hệ thống xác thực cho rượu vang xa xỉ. Rượu vang mới nhất được đăng ký là rượu Penfolds Bin 407 của Úc, có giá bán lẻ khoảng $ 60 theo Vivino.

Các chai có dây đeo blockchain được trang bị chip giao tiếp trường gần (NFC) để theo dõi xuất xứ cổ điển. Ngoài ra, nền tảng truy xuất nguồn gốc rượu vang được giám sát bởi hai cơ quan chính phủ và thông tin được lưu trữ trên blockchain được xác minh độc lập bởi các kiểm toán viên như DNV GL.

D.I.G báo cáo tăng 10 phần trăm doanh số cho các loại rượu được theo dõi bởi nền tảng xác thực kể từ khi ra mắt.

Điều này phù hợp với doanh số của các loại thực phẩm hỗ trợ blockchain khác. Chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp đã báo cáo doanh số tăng vọt sau khi theo dõi quá trình sản xuất khoai tây nghiền Mousline của họ với công nghệ blockchain của Nestle.

Khi được công bố, hệ thống truy xuất nguồn gốc rượu vang dự kiến ​​sẽ mở rộng tới hơn 500 cửa hàng bán lẻ ở Thượng Hải. Hiện tại, ba cửa hàng bán rượu Penfold Bin-407 đã kích hoạt VeChainThor.

Hệ sinh thái VeChain tập trung vào doanh nghiệp nhằm cải thiện quản lý chuỗi cung ứng. Một số công ty như nhà sản xuất ô tô BMW và Renault, và nhà đăng ký chất lượng toàn cầu DNV GL, sử dụng hệ thống quản lý để theo dõi các sản phẩm trong suốt vòng đời sản xuất của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *