Menu

Khám phá những điều ĐẠI KỴ về phong thủy mái nhà

Để thiết kế được một mái nhà hợp phong thủy để đón may mắn và tài lộc vào nhà là điều không hề dễ dàng. Có nhiều người vẫn còn những suy nghĩ sai lầm về phong thủy mái nhà nên hôm nay Nhà đẹp 9houz sẽ cùng các bạn tìm hiểu về phong thủy mái nhà với những thông tin chính xác nhất. Tham khảo thêm nhiều bài viết về phong thủy ngoại thất để biết thêm nhiều kinh nghiệm quý báu nhé!

1. Về phong thủy

Trong thiết kế tổng thể của ngôi nhà, mái nhà được xem là nơi quan trọng nhất, có khả năng tụ khí. Vì vậy khi thiết kế mái nhà không chỉ phải đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy. Bởi phong thủy mái nhà có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mọi người trong nhà, mang lại may mắn cho mọi người trong nhà.

Phong thủy mái nhà có khả năng tụ khí, đem lại may mắn

Phong thủy mái nhà có khả năng tụ khí, đem lại may mắn

2. Về giá trị sử dụng

Mái nhà là phần đỉnh của một ngôi nhà có chức năng che chắn và bảo vệ con người cũng như các vật dụng trong ngôi nhà khỏi sự tác động của thời tiết, khí hậu như nắng, mưa, bão tố…Vì thế khi thiết kế mái nhà cần phải đảm bảo các yếu tố sau: độ bền, khả năng chống thấm chống nước, có khả năng cách điện, chống sét, không bị ẩm mốc,…

Mái nhà phải đảm bảo các yếu tố về độ bền

Mái nhà phải đảm bảo các yếu tố về độ bền

Vì Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thường có lượng mưa lớn, nên mái nhà sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và làm giảm đi chất lượng sử dụng, vì thế cần chú trọng về vật liệu cũng như quá trình xây dựng mái nhà để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chú trọng về vật liệu xây dựng mái nhà

Chú trọng về vật liệu xây dựng mái nhà

Đọc thêm:

  • 31+ Mẫu ban công đẹp đáng chiêm ngưỡng

3. Về tính thẩm mỹ

Mái nhà là bộ phận chính của cả ngôi nhà, cho nên sẽ thu hút mọi ánh nhìn. Chính vì thế mà tính thẩm mỹ của mái nhà cần được chú trọng để làm nổi bật cho căn nhà. Khi thiết kế mái nhà cần phải tạo ra tỷ lệ tương quan giữa mái nhà với toàn bộ ngôi nhà, quan hệ chất liệu, màu sắc,.. vì nó quyết định tính thẩm mỹ chung của toàn thể ngôi nhà.

Chú trọng về tính thẩm mỹ của mái nhà

Chú trọng về tính thẩm mỹ của mái nhà

  • Mái nhà lượn sóng thuộc mệnh Thủy: là đặc điểm của những mái nhà có hình lượn sóng, nhấp nhô lên xuống không đều nhau.

xem thêm https://bluescopezacs.vn/mau-ton-gia-ngoi-mang-lai-su-sang-trong-cho-mai-nha-ban.html

Mái nhà lượn sóng thuộc mệnh Thủy

Mái nhà lượn sóng thuộc mệnh Thủy

  • Mái vút cao thuộc mệnh Mộc: là mái nhà hình trụ, có hình chữ nhật cao nhưng hẹp. Những loại mái nhà này thì đều được làm bằng gỗ và chủ yếu là những công trình nổi tiếng, có kiến trúc từ thời xưa.cùng tôn lợp mái nhà

Dạng mái nhà vút cao

Dạng mái nhà vút cao

  • Mái nhà tròn thuộc Kim: là mái nhà tròn, cao và có hình bán nguyệt. mái nhà này thường sử dụng các loại vật liệu như sắt, thép để thi công để dễ dàng uốn cong tạo ra dạng mái vòm, ngọn đồi hình tròn hay những căn nhà cửa tổ ong.cùng giá tôn lạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *