Menu

Tập thể dục cho người già

Tập thể dục cho người già là hình thức bồi dưỡng sức khỏe cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già. Khi các chức năng càng ngày bị thoái hóa. Thì tập thể dục giúp kéo dài khả năng cũng như sức khỏe. Đây là một phần quan trọng cho các người cao tuổi

 Bác sĩ khuyến cáo, người già nên tham khảo một số ý kiến của bác sĩ . trước khi lựa chọn để được tư vấn về cường độ tập luyện phù hợp.  Với hiện trạng sức khỏe nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Ví dụ nếu người tập bị bệnh tim mạch nên chọn môn đi bộ là phù hợp. Nhưng nếu người đó mắc thêm các chứng bệnh về xương khớp. Thì việc đi bộ chỉ gây hại thêm cho sức khỏe.

Tập Yoga

Đây là hình thức tập luyện phù hợp đối  với người già. Yoga có nhiều cấp độ và động tác tập luyện khác nhau, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Tập luyện yoga thường xuyên sẽ giúp tăng khả năng giữ thăng bằng. Vận động linh hoạt, tăng cường sức mạnh cơ thể của người già và ngăn ngừa nguy cơ té ngã.

Đi bộ hằng ngày

Đi bộ là hình thức luyện tập dễ dàng và đơn giản nhất có thể. Thực hiện dù đang sống ở đâu và không cần bất kỳ thiết bị tập luyện nào. Việc đi bộ nhanh 30 phút/ngày mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Duy trì khối lượng cơ bắp. Độ chắc khỏe của xương, ngăn tình trạng mất khối lượng xương và giúp tinh thần minh mẫn ở người già, các chuyên gia sức khỏe cho biết.

Thái cực quyền

Đây là một bộ quyền thuật của trung quốc có cử động nhẹ – chậm. Đảm bảo rất an toàn để tập luyện cho mọi lứa tuổi. Các nghiên cứu từ Hiệp hội lão hóa Mỹ cho thấy tập thái cực quyền làm giảm đáng kể nguy cơ bị té ngã và giảm 50% nguy cơ bị chấn thương do té ngã ở người già. Đây là môn tập thể dục cho người già hiệu quả nhất.

Tập thể dục cho người già thế nào?

Điều quan trọng đầu tiên là trạng bị cho mình 1 bộ quần áo thoải mái và mang giày vừa vặn, chắc chắn. Đôi giày của bạn cần có khung hỗ trợ tốt, có phần gót cao và được đệm để hấp thu chấn động.

Nếu bạn chưa quen thực sự quen vận động, hãy bắt đầu một cách từ từ. Bắt đầu với những bài tập mà bạn đã làm một cách thoải mái. Khởi đầu thật chậm làm bạn ít cảm thấy rằng mình sẽ làm tổn thương bản thân. Điều này còn giúp ngăn ngừa đau nhức. Bạn không cần phải tập thể cho người già ở cường độ và lâu dài mới có thể có được các lợi ích sức khỏe. Hãy cùng mọi người đme lại cuộc sống khỏe mạnh thông qua các bài tập nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *