Menu

Bộ phận máy nén khí: về những thứ bạn sẽ tìm thấy trên máy nén khí của mình.

Máy nén khí có nhiều bộ phận phải được bảo dưỡng, có thể bị hỏng hoặc bị bẩn.

Khi bạn sở hữu một máy nén khí, hoặc cân nhắc mua một cái, thật tiện dụng khi bạn biết một chút về các bộ phận máy nén khác nhau.

Ngay cả khi bạn không muốn tự mình thực hiện bất kỳ dịch vụ hoặc sửa chữa nào trên máy, chỉ cần biết một chút về các bộ phận khác nhau có thể giúp ích rất nhiều khi mua máy nén khí hoặc khi nói chuyện với anh chàng sửa chữa.

Dưới đây là tổng quan về các bộ phận máy nén khí khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trên máy của mình.

Không phải tất cả các bộ phận có thể được tìm thấy trên tất cả các loại máy nén.

 Tìm hiểu thêm các loại máy nén khí tại Hùng Tiến.

BỘ LỌC KHÍ NÉN

Bộ lọc khí vào bảo vệ máy nén của bạn khỏi kẻ thù số một của nó: bụi. Đó là một trong những khoản tiết kiệm tiền! Một máy nén khí có (các) bộ lọc đầu vào bẩn sẽ làm giảm công suất đầu ra. Bạn sẽ trả nhiều tiền hơn thông qua hóa đơn năng lượng cao hơn chi phí của bộ lọc mới! Đây là một trong những bộ phận máy nén khí mà bạn nên để mắt tới!

CÔNG TẮC ÁP SUẤT

Mỗi máy nén có một số hình thức chuyển đổi áp suất. Công tắc áp suất về cơ bản cho máy nén biết khi nào bắt đầu và khi nào dừng. Công tắc áp suất máy nén khí trên máy nén khí nhỏ và cũ là một thiết bị hoàn toàn cơ khí. Với hai ốc vít bạn đặt áp suất trên và dưới. Trên các máy nén lớn và mới hơn, có lẽ đó là cảm biến áp suất, với bộ điều khiển riêng có màn hình LCD để đọc áp suất và điều khiển máy nén.

Tìm hiểu thêm về cấu tạo máy nén khí tại Hùng Tiến.

LỌC DẦU

Bộ lọc dầu máy nén khí bảo vệ tất cả các bộ phận chuyển động như phần tử máy nén, vòng bi và van khỏi bị hỏng. Rõ ràng, bộ lọc dầu là có để lọc bất kỳ bụi bẩn từ dầu. Bụi bẩn như cát, bụi hoặc các mảnh kim loại nhỏ sẽ làm mòn các bộ phận quay như phần tử máy nén và vòng bi.

DẦU MÁY NÉN

Mặc dù nó không thực sự thuộc về ‘bộ phận máy nén khí’, nhưng nó là một phần của máy nén: dầu. Sử dụng đúng loại dầu cho máy nén của bạn là rất quan trọng. Điều này đúng cho cả máy nén khí trục vít quay và máy nén khí pittông. Dầu máy nén có thể rất nóng, lên tới 120 độ. Dầu máy nén khí được thiết kế để chịu được các loại nhiệt độ.

MÁY NÉN KHÍ

Máy nén khí nén là van là một phần nhỏ, nhưng quan trọng, của máy nén khí pittông. Nó thổi áp suất bên trong đường ống xả khi máy nén dừng lại

Xem thêm máy nén khí cao áp tại Hùng Tiến.

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT / VAN ĐẦU VÀO

Van xả khí nén điều chỉnh lượng không khí được hút vào bởi máy nén khí của bạn. Bằng cách mở và đóng cửa nạp khí, công suất của máy nén khí trục vít được điều chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *