Menu

Bỏ thuốc lá nhanh chóng bằng cách nào

Bạn muốn bỏ thuốc lá một cách nhanh chóng nhưng vẫn chưa biết phải làm thế nào? Đừng chần chừ mà hãy note lại những cách được chia sẻ trong bài viết sau đây để có thể “tạm biệt” chất gây nghiện độc hại với con người nhé.

Trà hoa cúc

Mặc dù trà là thực phẩm được khuyến cáo không nên dùng trong quá trình cai nghiện thuốc lá bởi chất kích thích trong trà có thể khiến bạn dễ dàng quay trở lại với thuốc lá. Tuy nhiên với trà hoa cúc thì lại hoàn toàn ngược lại.
Tính chất dịu nhẹ của trà hoa cúc có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái tinh thần, bên cạnh đó còn giúp làm dịu các dây thần kinh vốn là nơi mang đến sự thôi thúc cho những người nghiện thuốc lá.
Mỗi ngày bạn có thể sử dụng từ 2 – 3 tách trà hoa cúc để có kết quả tốt nhất.

Lá húng quế

Nhai từ 2 – 3 lá húng quế vào mỗi buổi sáng và tối để giúp hạn chế những cơn thèm thuốc lá. Bên cạnh đó lá húng quế còn có tác dụng chữa các vấn đề do thuốc lá gây ra đối với sức khỏe con người.

Quê tươi/bột quế

Quế tươi hay bột quế đều có tác dụng giúp cai thuốc lá hiệu quả, mỗi khi cơn thèm thuốc lá xuất hiện hãy dùng một miếng quế tươi để nhai hoặc ngửi, mùi quế sẽ giúp lấn át đi mùi thuốc lá. Hoặc bạn có thể pha một ít bột quế để uống cũng rất tốt cho việc cai thuốc.

Gừng, nghệ

Gừng, nghệ là những gia vị luôn có sẵn trong gian bếp của các bà nội trợ nhằm giúp món ăn thêm đậm đà, thơm ngon. Bên cạnh đó gừng, nghệ còn giúp cai thuốc lá cho các đức ông chồng rất hiệu quả. Vì vậy các bà vợ hãy bổ sung gừng, nghệ vào các món ăn hàng ngày hoặc để chồng mình ngậm cũng rất tốt cho việc cai nghiện thuốc lá.

Nước súc miệng thảo dược

Một trong những cách cai thuốc lá được nhiều người lựa chọn để cai thuốc lá đó chính là nước súc miệng thảo dược. Được chế xuất từ các thành phần thiên nhiên như tơm trơng, cúc hoa, bồ công anh,…rất an toàn cho người sử dụng. Một liệu trình chỉ từ 1 – 2 tuần đã cho kết quả như mong đợi. Giá thành để sử dụng nước súc miệng thảo dược cũng rất rẻ, chỉ với 450k là bạn đã có một phương pháp cai thuốc lá hiệu quả, an toàn và đảm bảo không tái nghiện.

Dù sử dụng cách cai nghiện nào thì trong quá trình bỏ thuốc lá bạn nên quan tâm sức khỏe của mình bằng chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với tập luyện thể dục, thể thao để đảm bảo cân bằng thể lực và tinh thần.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được những cách hay để bỏ thuốc lá nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *