Menu

10 Nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới

Đối với phái nữ, thiên chức cao quý và hạnh phúc nhất là được làm mẹ. Tuy thế, trong những thời gian gần đây tình cảnh vô sinh ở nữ lại đã và đang ở mức cao và tỉ lệ này cho tới hiện giờ vẫn đã và đang có biểu hiện tăng lên. Vấn đề này do nhiều nhân tố gây ra như hoàn cảnh sống, lối sống hay do các bệnh lý làm cho chức năng sinh sản của các chị gặp phải các trục trặc.

Vô sinh nữ giới là như thế nào?

Bệnh vô sinh ở nữ được hiểu là trạng thái nam nữ chung sống với nhau ít ra là 1 năm, quan hệ tình dục thông thường và không vận dụng bất luận phương pháp Tránh thai nào mà người phụ nữ vẫn chẳng thể mang thai. Bị vô sinh ở nữ được chia thành 2 loại là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Trong đó:

10 Nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới

– Vô sinh nguyên phát: là trường hợp phái đẹp chưa mang thai lần nào

– Vô sinh thứ phát: là trường hợp người phụ nữ đã từng mang bầu ít nhất 1 lần nhưng sau đó lại không thể có bầu trở lại sau thời gian 1 năm.

Vô sinh có thể xảy ra ở bất cứ phụ nữ nào trong số các bạn nhưng đối tượng dễ dàng vướng bệnh này thường là những các chị có tiền sử bị rối loạn sắc tố, các người bị mắc bệnh phơi nhiễm phụ khoa nhiều lần, những người từng có tiền sử nạo phá thai lạm dụng thuốc Tránh thai những người có cuộc sống không lành mạnh, thừa cân, béo, thường ngày áp dụng chất kích thích

Nguyên nhân vô sinh nữ giới

Vô sinh nữ hoàn toàn có thể là do lối sống hoặc do bệnh tật gây ra. Trong đó, các bệnh lý ở tử cung, vòi trứng và buồng trứng được xem là các nguyên nhân cơ bản trở thành vô sinh nữ

Những bệnh lý ở vòi trứng

Viêm vòi trứng, tắc vòi trứng… là những bệnh hay gặp phải ở vòi trứng. Khi vòi trứng bị viêm, tắc sẽ gây ra ngăn cản đường đi của trứng vào tử cung để làm tổ, từ đó tác động đến quá trình thụ thai, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh nếu người bệnh không có biện pháp chữa kịp thời.

Những bệnh ở buồng trứng

Các bệnh liên quan đến buồng trứng hay gặp là viêm nang buồng trứng, u nang buồng trứng, hội chứng đa nang buồng trứng, suy buồng trứng hay ung thư buồng trứng. Do buồng trứng là cơ quan sản sinh ra tế bào trứng nên khi mắc phải tiền sử bệnh ở buồng trứng thì tính năng này của buồng trứng cũng sẽ bị ảnh hưởng gần như, buồng trứng làm việc kì dị, không có thực trạng phóng noãn và chu kỳ Rối loạn chu kỳ kinh nên nguy cơ vô sinh là rất cao.

Do mắc những bệnh về tử cung

Những tiền sử bệnh ở tử cung hoàn toàn có thể kể tới như: viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, dính buồng tử cung hay có dị vật trong tử cung… các trở ngại ở tử cung hoàn toàn có thể tạo điều kiện cho tinh trùng chẳng thể gặp trứng và thụ tinh hoặc nếu đã thụ tinh thì cũng không thể dịch chuyển vào tử cung để làm tổ do thiếu chỗ. Nữ giới cũng hoàn toàn có thể bị vô sinh do cổ tử cung bị viêm nhiễm làm cho dịch nhầy ở cổ tử cung quá ít hoặc kém chất lượng, tinh trùng không thể di chuyển, thậm chí có thể “giết chết” tinh trùng.

Không những thế, các bệnh rối loạn hoocmon, tuổi tác, lạm dụng thuốc Tránh thai những chất kích thích… cũng được xem là những căn nguyên gây bị vô sinh ở nữ.

>>> Tìm hiểu phương pháp đông y trị vô sinh nữ

Triệu chứng vô sinh ở nữ

Bệnh vô sinh thường không tiện dụng nhận diện như các bệnh phụ khoa khác. Để xem xét chuẩn xác được chuẩn xác mình có bị vô sinh hay không phụ nữ cần phải tiến hành những chuẩn đoán phụ khoa mới cho ra được hiệu quả. Tuy thế, theo các chuyên gia phụ nữ vẫn có thể nhận diện được căn bệnh này qua các biểu hiện sau:

Kinh nguyệt không đều: có thể bị rong kinh, chậm kinh, mất kinh, máu kinh bị vón cục… Đó là các dấu hiệu của rối loạn hoocmon và những hormone nữ. Khi Kinh nguyệt không đều phái nữ sẽ khó hoàn toàn có thể xác định được thời điểm rụng trứng, từ đó tạo nên khả năng thụ thai bị giảm đi hẳn.

Cảm thấy đau: phái đẹp hoàn toàn có thể bị đau khi quan hệ tình dục, đau khi có chu kỳ kinh nguyệt, đau vùng chậu, đau vùng bụng dưới…

Dịch âm đạo bất thường: dịch âm đạo tiết ra kì dị với những biểu hiện như ra nhiều, màu khác lạ đi kèm mùi hôi khó chịu…

Tuyến vú kém phát triển: Ở tuổi trưởng thành, hormone estrogen trong cơ thể sẽ tiết ra và kích thích vùng ngực phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, đối với các bạn gái đã qua 18 tuổi mà tuyến vú chưa phát triển hoàn toàn có thể là do thiếu hoocmon nữ estrogen, vấn đề này sẽ tạo điều kiện cho buồng trứng phát triển kém và cơ hội thụ thai là rất thấp.

Tăng cân đột ngột bên cạnh những dấu hiệu như nhiều mụn, làn da tái nhợt…

>>> Tham khảo có thể bấm huyệt chữa vô sinh nữ được không?

10 Nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới  1

Điều trị bị vô sinh ở nữ thế nào?

Hiện nay, có hầu như cách chữa bệnh vô sinh ở phụ nữ như bóc tách bằng ngoại khoa, chữa vô sinh bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay thụ tinh trong ống nghiệm…. Tuy vậy, việc chọn lựa biện pháp chữa vô sinh cần căn cứ trên những căn nguyên dẫn đến bệnh. Để xem xét chuẩn xác được căn nguyên dẫn đến bệnh, bác sỹ sẽ tiến hành khám lâm sàng (toàn thân, nội khoa, phụ khoa) và làm các xét nghiệm then chốt như chụp tử cung và vòi trứng, Đồng thời thực hiện chuẩn đoán nội tiết tố làm vào đầu chu kỳ kinh nguyệt từ đấy đánh giá dự trữ buồng trứng. Sau đấy có kết quả chuẩn đoán nha sỹ sẽ đưa ra hướng điều trị phù thống nhất.

Nếu bạn bị vô sinh do mắc các bệnh phơi nhiễm phụ khoa thì phải cần chữa trị viêm ổn định bằng các công nghệ dùng thuốc, đặt thuốc, đốt điện hoặc khắc phục chữa trị.

Trong vấn đề bạn đã khắc phục bằng các phương thức trên mà không thấy hiệu quả nhất thì sẽ phải tiến hành phương thức giúp đỡ sinh sản là bơm tinh trùng vào trong buồng tử cung và thụ tinh trong ống nghiệm.

Bơm tinh trùng vào trong buồng tử cung: áp dụng một ống thông y tế chuyên dụng để bơm trực tiếp đến tinh trùng đã qua lọc rửa vào buồng tử cung người phái nữ để làm tổ.

Thụ tinh trong ống nghiệm: Trứng và tinh trùng sẽ thụ tinh trong ống nghiệm ở bên ngoài, tiếp đến đã thụ tinh phôi thai sẽ được cấy vào buồng tử cung và nếu hoàn toàn có thể bám được vào tử cung để làm tổ thì kỹ thuật này sẽ thành công.

Để chữa trị vô sinh có công hiệu các chị nên đến những trung tâm y tế chuyên khoa có uy tín và được đa số người tin tưởng. Phòng khám phụ khoa An Việt được biết tới là một cơ sở có uy tín, tin cậy trong công việc khám và chữa trị các bệnh phụ khoa nói chung và vô sinh – thi thoảng muộn nói riêng. Với lực lượng chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị y tế đạt chuẩn, phòng khám chính là sự chọn lọc hợp lý nhất cho những phụ nữ đang phân vân, e dè về sức khỏe sinh sản của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *