Menu

Định nghĩa chiếc đồng hồ replica là gì?

Hiện nay, đồng hồ replica được người dùng Việt hiểu là như là những sản phẩm đồng hồ được chính hãng đó sao chép lại nguyên bản với độ chính xác, tinh xảo, chất lượng giống như bản chính đến 90 – 95% hay thậm chí có tỷ lệ 1:1 với bản gốc, nghĩa là giống y hệt từ từng chi tiết nhỏ cho đến trọng lượng của chúng. Bên cạnh đó còn có những thông tin cho rằng những linh kiện trong đồng hồ replica này có thể thay vào trong đồng hồ chính hãng mà vẩn có thể hoạt động tốt và có tuổi thọ như hàng chính hãng.

 

https://dongho.casiovietnam.net/2019/01/08/ra-mat-mau-casio-bgd-525-ky-niem-25-nam-phat-hanh-baby-g/

https://dongho.casiovietnam.net/2019/01/07/hinh-anh-dau-tien-ve-dong-ho-g-shock-2019-gwr-b1000-1a-va-gwr-b1000-1a1/

https://dongho.casiovietnam.net/2019/01/05/dong-ho-nam-casio-gr-b100-1a3-co-nhung-chuc-nang-gi/

 

Đồng hồ Replica là gì

THẬT ĐIÊN RỒ, một hãng đồng hồ chính hãng lại phải đi sao chép lại chính những sản phẩm của mình và bán ra với giá rẻ hơn rất nhiều. Bạn tin được điều đó ư? Có những bài viết phân biệt giữa đồng hồ replica và đồng hồ fake, trong khi họ (rất nhiều bài viết trên internet) cho rằng “đồng hồ replica là những dòng đồng hồ được sao chép lại nguyên bản…” bạn có để ý đến 2 từ “sao chép” hay không? đã là đồng hồ “sao chép” thì ý nghĩa khác gì so với đồng hồ fake? Vì vậy, đồng hồ replica và đồng hồ fake không hề khác nhau.

Người bán đồng hồ fake tại Việt Nam luôn cố gắng chối cãi rằng đồng hồ mình bán là những sản phẩm replica chứ không phải fake nhằm tạo sự khác biệt giữa những sản phẩm giả với nhau từ đó dễ dàng bán hàng thu về lợi nhuận cho mình. Đây chính là sự LỪA DỐI.

có nên mua đồng hồ replica không

Loanh quanh trên mạng lại thấy có người cho rằng bán hàng fake không xấu bời vì nó không vi phạm pháp luật. Thật sai lầm, tại Việt Nam việc kinh doanh hàng giả, hàng nhái là vi phạm quy định của pháp luật. Mặc dù khách hàng đã được biết là hàng nhái nhưng vẫn đồng ý mua, tuy nhiên, nếu các cơ quan chức năng pháp hiện ra hành vi buôn bán hàng giả này của người bán, thì vẫn sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 13, Nghị định 185/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, việc tạo ra những chiếc đồng hồ fake đã là ăn cắp bản quyền. Người bán những chiếc đồng hồ fake là tiếp tay cho hành vi ăn cắp bản quyền. Từ đó gây ảnh hướng đến doanh thu của các hãng đồng hồ trên thế giới. Trong khi, các thương hiệu phải đầu tư nghiên cứu để tạo ra những mẫu đồng hồ chất lượng cho người tiêu dùng thì những người làm giả, bán đồng hồ chỉ việc sao chép và bán ra để thu về lợi nhuận cho mình. Như vậy là xấu hay không xấu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *