Menu

Bệnh rụng tóc ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Bệnh rụng tóc ở phụ nữ có nguy hiểm không? Nhất là khi bệnh rụng tóc sau sinh này ngày càng có nhiều người bị. Vậy phải làm thế nào để có thể ngăn chặn được căn bệnh này và nguyên nhân gây ra căn bệnh này là gì? Để trả lời cho câu hỏi này,bạn hãy tham khảo những ý kiến chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân gây nên bệnh rụng tóc ở phụ nữ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh rụng tóc ở nữ giới. Do đó, khi xảy ra hiện tượng rụng tóc nhiều. Bạn nên đi khám để tìm ra được nguyên nhân và xác định cách chữa trị cho phù hợp. Bởi việc rụng tóc nhiều không chỉ làm ảnh hưởng thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

_ Rụng tóc do yếu tố di truyền androgen

Đây là hiện tượng rụng tóc do yếu tố di truyền tác động. Nó liên quan trực tiếp tới lượng hormone bị suy giảm ở nữ giới. Ngoài ra, những người mắc các bệnh như đa nang buồng trứng, mất cân bằng nội tiết tố hay kinh nguyệt không đều thường sẽ xảy ra hiện tượng trên.

_ Do bệnh tự miễn

Bệnh rụng tóc ở phụ nữ còn do hệ miễn dịch của cơ thể tự đào thải các nang tóc. Bởi cơ thể đã có sự nhận định sai khi nghĩ rằng các nang tóc đó là kháng nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể. Do đó, nó tự rụng các mảng tóc. Ngoài ra, có thể do tác động từ virut hay vi khuẩn cũng như các kích hoạt từ môi trường tác động vào.

_ Rụng tóc do tuần hoàn máu não kém

Bởi nguồn dinh dưỡng để nuôi dưỡng tóc được chắc khỏe đó chính là máu. Do đó, nếu bạn mắc bệnh thiếu máu thì đó cũng chính là nguyên nhân khiến bệnh rụng tóc ở phụ nữ xảy ra.

_ Suy giảm tuyến giáp và cường giáp

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh rụng tóc thường xảy ra. Bởi khi nồng độ hormone quá thấp sẽ dẫn tới các hoạt động kém hơn. Nếu đây là nguyên nhân mà bạn đang gặp phải thì bạn nên tuân thủ theo đúng phương pháp hỗ trợ và điều trị của bác sĩ.

Bệnh rụng tóc ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Tùy theo nguyên nhân gây nên hiện tượng rụng tóc là gì thì mới đánh giá được mức độ bệnh có nguy hiểm không? Nhưng trước tiên, rụng tóc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thẩm mỹ và khiến chị em cảm thấy tự ti hơn.

Do đó, ngoài việc đi khám và có hướng điều trị phù hợp. Bạn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Tránh việc gây áp lực cho bản thân bằng việc thư giãn, rèn luyện sức khỏe được tốt hơn. Như vậy sẽ giúp bạn hạn chế được bệnh rụng tóc ở phụ nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *